LS Thanh Hương

Được truy lĩnh lương của viên chức trong trường hợp nào?

Đối với viên chức được hưởng lương theo ngạch, bậc thì việc nâng lương thường xuyên đã được quy định cụ thể, tuy nhiên tại một số cơ quan, đơn vị vẫn có sự sai phạm trong vấn đề xếp lương, tính thời điểm nâng lương của viên chức, Do đó, khi bạn gặp vấn đề này và chưa nắm được các quy định pháp luật thì có thể liên hệ với Luật sư để được tư vấn cụ thể.

1. Luật sư tư vấn về tiền lương của viên chức

Thực tế hiện nay việc xếp lương của viên chức có rất nhiều sai phạm, gây ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi hợp pháp của viên chức. Tại một số nơi, tính thời điểm xếp nâng lương thường xuyên, nâng lương trước hạn cũng không phù hợp quy định pháp luật nên ảnh hưởng đến cả quá trình làm việc của viên chức.

Do đó, nếu bạn gặp phải vấn đề này và chưa biết đơn vị mình xếp lương có phù hợp quy định pháp luật không thì bạn có thể liên hệ với Luật sư của Công ty Luật Minh Gia để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn hoặc gọi: 1900.6169 để được giải đáp vướng mắc.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm trường hợp chúng tôi xử lý sau đây để có thêm kiến thức pháp lý trong lĩnh vực này.

2. Quy định pháp luật về tiền lương của viên chức

Câu hỏi: Kính chào Luật Minh Gia.Tôi có vấn đề thắc mắc rất mong được Luật Minh Gia giải đáp giúp. Vấn đề như sau:Tôi vào công tác tại Trung tâm Dạy nghề vào ngày 01/07/2012 với chế độ hợp đồng lao động hưởng lương theo hệ số 2,34 (tôi có bằng đại học). Đến tháng 4/2017 tôi được dự thi sát hạch viên chức đặc cách không qua thi tuyển theo kế hoạch của Phòng nội vụ được UBND huyện phê duyệt, đến tháng 12/2018 tôi nhận được quyết định bổ nhiệm và tuyển dụng của Sở nội vụ. Trong quyết định nêu rõ, xét quá trình đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, tôi được bổ nhiệm và tuyển dụng vào chức danh giáo viên nghề nghiệp lý thuyết hạng III, bậc 2, hệ số 2,67, thời gian được tính nâng bậc lương lần sau là 01/07/2015. Trong suốt thời gian làm việc tôi đều đóng bảo hiểm đầy đủ theo quy định luôn được xếp hoàn thành tốt nhiệm vụ qua các năm. Như vậy Luật Minh Gia cho tôi hỏi là tôi có được truy lĩnh phần lương chenh lệch hệ số (2,67 => 3,0) hay không nếu được thì tôi sẽ được truy lĩnh bao nhiêu tháng?Rất mong nhận được phẩn hồi từ quý Luật sư. Chân thành cảm ơn.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn tư vấn bởi Công ty Luật Minh Gia, chúng tôi tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:

Dựa trên thông tin bạn cung cấp, bạn được bổ nhiệm và tuyển dụng vào chức danh giáo viên nghề nghiệp lý thuyết hạng III, bậc 2, hệ số 2,67 đối chiếu với quy định tại Nghị định 204/2004/NĐ-CP, bạn thuộc viên chức loại A1. Theo đó, bậc lương tiếp theo của anh sẽ là 3.00.

Thời gian tính bậc lương lần sau của bạn là từ 01/07/2015, do vậy nếu bạn đủ điều kiện để được nâng lương thường xuyên thì hệ số lương của bạn sẽ là 3.00 từ thời điểm 01/07/2018. Về điều kiện nâng bậc lương thường xuyên, bạn có thể tìm hiểu trong Thông tư 08/2013/TT-BNV:

2. Tiêu chuẩn nâng bậc lương thường xuyên:

Đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư này có đủ điều kiện thời gian giữ bậc trong ngạch hoặc trong chức danh quy định tại Khoản 1 Điều này và qua đánh giá đạt đủ 02 tiêu chuẩn sau đây trong suốt thời gian giữ bậc lương thì được nâng một bậc lương thường xuyên:

Điều 2. Chế độ nâng bậc lương thường xuyên

Đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư này, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức (sau đây gọi là ngạch), trong chức danh nghề nghiệp viên chức, chức danh chuyên gia cao cấp và chức danh chuyên môn, nghiệp vụ ngành Tòa án, ngành Kiểm sát (sau đây gọi là chức danh) hiện giữ, thì được xét nâng một bậc lương thường xuyên khi có đủ điều kiện thời gian giữ bậc trong ngạch hoặc trong chức danh và đạt đủ tiêu chuẩn nâng bậc lương thường xuyên quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này trong suốt thời gian giữ bậc lương như sau:

a) Đối với cán bộ, công chức:

- Tiêu chuẩn 1: Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực trở lên;

- Tiêu chuẩn 2: Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, giáng chức, cách chức.

b) Đối với viên chức và người lao động:

- Tiêu chuẩn 1: Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên;

- Tiêu chuẩn 2: Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức.

Vấn đề truy lĩnh tiền lương thực hiện khi Nhà nước trả phần tiền lương còn thiếu trước đó cho cán bộ, công chức, viên chức. Do vậy, nếu xét thấy đủ điều kiện để được hưởng lương với hệ số 3.0 từ thời điểm trước đó nhưng lại không được hưởng lương theo hệ số này, bạn có thể làm đơn gửi tới ban lãnh đạo đơn vị yêu cầu thực hiện truy lĩnh tiền lương đối với thời gian đủ điều kiện hưởng bậc lương mới mà chưa được giải quyết.

 

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Liên hệ tư vấn
Chat zalo