Luật sư Vũ Đức Thịnh

Hưởng lương hưu có được hưởng trợ cấp thôi việc nữa không?

Câu hỏi: Tôi sinh ngày 12 02 1965, tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 11 1988 là công nhân vận hành máy ngành xì măng hệ số lương 4.9. Từ 01 01 2012 đến ngày 01 01 2016 lương 7102000d . Do sức khoẻ yếu tôi dự định ngày 15 09 2017 xin nghỉ hưu đi giám định. Cho hỏi cách tính lương hưu và doanh nghiệp có hổ trợ tiền 2008 trở về trước không. Xin chân thành cảm ơn.

1. Tư vấn về hưởng trợ cấp thôi việc nghi đủ đk nghỉ hưu

Trả lời tư vấn:

Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Do bạn không cung cấp rõ quá trình đóng bảo hiểm xã hội của mình nên không đưa ra cách lương hưu cụ thể được. Theo đó, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để đối chiếu với trường hợp của mình và tính ra mức lương hưu của mình. Ngoài ra, nếu thời điểm bạn nghỉ đáp ứng đủ điều kiện để hưởng chế độ hưu trí thì sẽ không được hưởng trợ cấp thôi việc do cơ quan chi trả cho quãng thời gian từ năm 2008 trở về trước.

>> Cách tính hưởng chế độ hưu trí theo Luật bảo hiểm xã hội?

>> Điều kiện được hưởng trợ cấp thôi việc khi chấm dứt hợp đồng lao động

---

2. Tính hưởng trợ cấp thôi việc đối với NLĐ

Câu hỏi:

Chào luật sư, tôi công tác và bắt đầu đóng BHXH bắt buộc tại Viettel từ ngày 25/10/2010 đến hết ngày 5/12/2016. Khi nghỉ việc tôi có hỏi trường hợp của tôi có được hỗ trợ thôi việc không thì bên Viettel trả lời là từ năm 2008 bắt đầu đóng Bảo hiểm thất nghiệp, nên những ai tham gia BHXH sau thời gian đó không được hỗ trợ nữa và hướng dẫn tôi làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp.Tôi muốn hỏi trường hợp của tôi có được hỗ trợ thôi việc từ Viettel không.Cảm ơn luật sư đã tư vấn!

Trả lời tư vấn: Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự sau đây:

>> Tư vấn về chấm dứt hợp đồng lao động và trợ cấp thôi việc

Nếu bạn không chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật hoặc bị kỉ luật sa thải hoặc nghỉ việc để hưởng lương hưu thì khi  chấm dứt HĐLĐ đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thôi việc. Thời gian để tính hưởng trợ cấp thôi việc = thời gian thực tế tại doanh nghiệp - thời gian làm việc đã đóng BHTN.

Thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động bao gồm: thời gian người lao động đã làm việc cho người sử dụng lao động; thời gian thử việc, học nghề, tập nghề để làm việc cho người sử dụng lao động; thời gian được người sử dụng lao động cử đi học; thời gian nghỉ hưởng chế độ theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội; thời gian nghỉ hằng tuần theo Điều 110, nghỉ việc hưởng nguyên lương theo các Điều 111, Điều 112, Điều 115 và Khoản 1 Điều 116 của Bộ luật Lao động; thời gian nghỉ để hoạt động công đoàn theo quy định của pháp luật về công đoàn; thời gian phải ngừng việc, nghỉ việc không do lỗi của người lao động; thời gian nghỉ vì bị tạm đình chỉ công việc và thời gian bị tạm giữ, tạm giam nhưng được trở lại làm việc do được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kết luận không phạm tội; 

Từ ngày 01/01/2009 tất cả các doanh nghiệp phải đóng BHTN. Những NLĐ có thời gian làm việc thực tế = thời gian làm việc có đóng BHTN thì thời gian tính hưởng thôi việc = 0. Nếu những NLĐ có thời gian thử việc không được đóng BHTN thì thời gian này được tính hưởng trợ cấp thôi việc. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm của người lao động được tính theo năm (đủ 12 tháng), trường hợp có tháng lẻ thì từ đủ 01 tháng đến dưới 06 tháng được tính bằng 1/2 năm; từ đủ 06 tháng trở lên được tính bằng 01 năm làm việc. 

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Gọi: 0971.166.169