Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Đơn phương ly hôn và thủ tục ly hôn.

Xin chào luật sư tư vấn giúp tôi về quyền đơn phương ly hôn, thời gian giải quyết ly hôn đơn phương là bao lâu, cụ thể: Tôi kết hôn đc gần 4 năm và có 2 con trai. Trước khi kết hôn chồng tôi đã có 1 án treo 18 tháng. Và thời gian gần đây chồng tôi lại chứng nào tật nấy và đang bị khởi kiện. Trong trường hợp này tôi có thể ly hôn không? Sau khi ly hôn tôi có quyền nuôi 2 con không? Con tôi sau này có bị ảnh hưởng gì đến tương lai khi bố có án tích không?

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Giành quyền nuôi con khi ly hôn

>> Tư vấn về quyền đơn phương ly hôn và quyền nuôi con khi ly hôn

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

--------------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai:

E và vợ em lấy nhau năm 2010 nhưng do làm ăn xa lên đến năm 2012 e mới về quê và đăng ký kết hôn ở nơi e cư trú và sinh sống nhưng vợ e chưa cắt khẩu về gia đình nhà e.hai vợ chồng sống với nhau được nửa năm thì vợ e ôm con bỏ về quê dù cho e gọi điện rất nhiều lần yêu cầu cô ấy về nhưng cô ấy không về khi đi cô ấy mang theo giấy đăng ký kết hôn đi từ đó đến nay không về.giờ e muốn làm đơn xin ly hôn không biết phải làm như thế naò mong công ty luật tư vấn giúp e các giấy tờ và thủ tục ly hôn e xin cảm ơn.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Hỏi tư vấn ly hôn đơn phương và địa chỉ nộp hồ sơ ly hôn?

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Luật Hôn nhân và Gia đình 52/2014/QH13 năm 2014

------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba:

Tôi muốn hỏi luật sư một việc như sau: Hai vợ chồng tôi hiện không thể chung sống với nhau được vì những mâu thuẫn trong gia đình quá lớn. Trong thời gian hai năm sống ly thân nhau tôi đi nước ngoài xuất khẩu lao động, chồng tôi ở nhà nuôi con đã có hành vi đánh đập con cái những lúc say rượu. Nay tôi muốn đơn phương ly hôn vì không thể ở được với nhau. Chồng tôi đe dọa nếu không về sẽ đánh giết mẹ con tôi nếu tìm được. Rất mong luật sư cho tôi được biết tôi cần phải làm những thủ tục gì để có thể giải quyết trong thời gian sớm nhất. Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư

Trả lời tư vấn: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Thủ tục đơn phương ly hôn?

Vì đây là đơn phương ly hôn, do vậy thủ tục giải quyết của Tòa án sẽ kéo dài từ 2 tháng đến 4 tháng. Trong khoảng thời gian này, nếu phía người chồng có hành vi đe dọa xâm hại đến tính mạng của bạn, bạn có thể gửi đơn trình báo tới cơ quan công an để được giải quyết và bảo vệ lợi ích hợp pháp của bạn.

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Liên hệ tư vấn
Chat zalo