LS Trần Khánh Thương

Đơn phương ly hôn khi không xác định được địa chỉ của một bên.

Tư vấn trường hợp hỏi về Đơn phương ly hôn khi không xác định được địa chỉ của một bên; Quyền nuôi con khi không đăng ký kết hôn; Quyền nuôi con và án phí phải nộp khi ly hôn; Xác định phần tài sản được hưởng và quyền nuôi con khi ly hôn; Ly hôn và giành quyền nuôi con khi vợ đi nước ngoài. Cụ thể các tình huống như sau:

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em đã kết hôn vào tháng 8/2013, đến tháng 2/2014 đến nay em đi du học. Còn chồng trước đây thì sống ở bình Phước nhưng sau đó đăng kí tạm trú ở tp HCM ( nơi em đăng kí hộ khẩu thường trú), nhưng sau đó em và chồng sảy ra mâu thuẩn nên đã không liên lạc trong thời gian từ đầu 2015 đến nay. Và chồng em đã rời khỏi nơi cư trú, đổi số điện thoại và hộ khẩu thường trú. Hiện em rất bí bách và muốn ly hôn đơn phương, em phải cần những thủ tục gì? Em có phải về việt nam để làm thủ tục không? Xin hãy tư vấn giúp em! Em xin chân thành cảm ơn

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Đơn phương ly hôn khi vợ đang ở nước ngoài

 

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài 

 

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thực hiện quyền đơn phương. Tuy nhiên, để tiến hành thủ tục đơn phương ly hôn bạn cần xác định được rõ địa chỉ, nơi cư trú của chồng bạn. Theo đó, nếu bạn không thể về nước thì bạn có thể nộp hồ sơ ly hôn thông qua đường bưu điện đếm Tòa án nhân dân cấp Tỉnh nơi cư trú của chồng bạn. 

 

==============

Quyền nuôi con khi không đăng ký kết hôn

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Thưa luật sư, em và chồng sống chung với nhau và có 2 đứa con. Tuy nhiên chúng em chưa kết hôn. Do hai bên không sống chung được nên chúng em đã bỏ nhau. Em và 2 con sống ở nhà ngoại và đăng kí hộ khẩu ở đây. Vậy cho em hỏi em có quyền được nuôi 2 cháu không. Và bên gia đình chồng có được quyền nuôi con không. Gia đình bên chồng em điều kiện kinh tế không tốt và chồng em có biểu hiện bạo lực và suốt thời gian mang thai cũng như nuôi nấng 2 cháu chồng em và gia đình bên chồng không có trách nhiệm. Mong luật sư giải đáp giúp em.

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Quyền nuôi con và án phí phải nộp khi ly hôn

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Thưa luật sư tôi đã lấy chồng năm nay là bước sang năm thứ 3 , , tôi và chồng tôi dạo gần đây có chục chặc , chồng tôi muỗn ly hôn , luật sư cho tôi hỏi nếu như chồng tôi viết đơn thì tiền án phí là bao nhiêu và chúng tôi có con 2 tuổi thì ai là quyền được nuôi nó ,, chồng tôi đi làm nhưng từ lúc sinh con chưa nuôi được ngày nào , và nữa chồng tôi còn xúc phạm tới bme đẻ tôi , nếu tôi ký vào đơn ly hôn thì tiền bồi thường của tôi là bao nhiêu , tiền bồi dưỡng hàng tháng cho con tôi là bao nhiêu ...  Luật sư tư vấn giúp tôi ạ

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Về vấn đề quyền nuôi con, mời chị tham khảo bài viết:  Giành quyền nuôi con khi ly hôn

 

Về vấn đề án phí giải quyết ly hôn, mời chị tham khảo bài viết: Án phí phải nộp khi ly hôn

 

===============

Xác định phần tài sản được hưởng và quyền nuôi con khi ly hôn

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Em chào luật sư. Em xin vào thẳng vấn đề luôn ah. Em gái e lấy chồng đươc  12 năm rồi va sinh được 3 cháu va em ay chi ở nha chăm con ,không đi làm.Chồng em ay lái máy xúc,mới đây em ay phat hiện ra chồng bị nghiện ma túy đa gần 1 năm rồí va cặp bồ ,bạo hành vợ nữa,chồng em ay luôn ao giác va nghĩ vợ mình có bồ,ghen tuông vô cơ,kiểm soát điện thoại của em ay,rồi cài định vị nữa.Chồng em ay luôn kiếm cớ để đánh em ay,các con của em ay đứa nào cũng sợ bố.Thời gian cư trôi qua em ay nhân nhin va khuyen chồng đừng lai không chơi bời nữa va mong chồng em ay quay đầu lại,nhưng không được,nay em ay muốn ly hôn 1 phía ,em biet la em gai em nếu ly hôn thi rat bất lợi ,vì kinh tế của em không có,tu trước tới giờ  chi ở nhà,nhưng vợ chồng em ay tiết kiệm được hơn 1tỷ va đúng tên em ay.Khong kê đến trang sức em ay đang deo trên người khoảng 60trieu .Nay em muốn hỏi luật sư nếu ly hôn em ay được hưởng những gì va quyền nuôi con thê nào ah.Em xin chân thành cảm ơn va mong sớm nhận được câu trả lời.

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn

 

Giành quyền nuôi con khi ly hôn

 

Muốn giành quyền nuôi con cần những điều kiện gì?

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

==================

Ly hôn và giành quyền nuôi con khi vợ đi nước ngoài

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Chào luật Minh Gia. Cho e xin hỏi vợ chồng e cưới nhau được 8 năm và có 1 cháu gái 6 tuổi .vợ em đã đi nước ngoài 1 thời gian. Vậy em muốn làm đơn ly hôn và muốn được quyền nuôi con thì thủ tục ra sao? Vợ e không có ở nhà có thể được tiến hành ly hôn không ạ . Em xin cám ơn !

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Trên đây là nội dung tư vấn về: Đơn phương ly hôn khi không xác định được địa chỉ của một bên.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Hotline: 1900 6169