LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Đối tượng được hưởng phụ cấp ưu đãi giáo dục

Luật sư tư vấn về đối tượng hưởng phụ cấp ưu đãi giáo dục đối với giao viên dạy học theo hợp đồng lao động. Cụ thể như sau:

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

 

Tôi là giáo viên hợp đồng dạy cấp 2, được Ủy ban nhân dân Thành phố Kon Tum duyệt danh sách và thông qua Phòng GD&ĐT, tôi được nhận quyết định hợp đồng kể từ ngày 15/10/2015 đến ngày 31/10/2018. Hệ số lương là 2,34; mã ngạch là 15a201; đóng đầy đủ bảo hiểm theo quy định. Trong 1 năm đầu tôi được hưởng ưu đãi (phụ cấp đứng lớp) nhưng hiện nay phòng Giáo dục lại ra công văn yêu cầu cắt ưu đãi đối với giáo viên hợp đồng như tôi từ tháng 10/2016. Vậy tôi xin hỏi, việc tôi bị cắt ưu đãi là đúng hay sai? Giáo viên hợp đồng 36 tháng như tôi có được hưởng ưu đãi không? Rất mong nhận được sự hồi đáp. Tôi xin chân thành cảm ơn.

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn như sau:
 
Theo quy định tại Mục I Thông tư liên tịch 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC hướng dẫn thực hiện quyết định số 244/2005/QĐ-TTG của Thủ tướng chính phủ về chế đọ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập quy định:

1. Phạm vi và đối tượng áp dụng 

a) Nhà giáo (kể cả những người trong thời gian thử việc, hợp đồng) thuộc biên chế trả lương, đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, Đảng, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi tắt là cơ sở giáo dục công lập) được nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật); 

b) Nhà giáo (kể cả những người trong thời gian thử việc, hợp đồng) thuộc biên chế trả lương của các cơ sở giáo dục công lập làm nhiệm vụ tổng phụ trách đội, hướng dẫn thực hành tại các xưởng trường, trạm, trại, phòng thí nghiệm; 

c) Cán bộ quản lý thuộc biên chế trả lương của các cơ sở giáo dục công lập, trực tiếp giảng dạy đủ số giờ theo quy định của cấp có thẩm quyền. 

2. Điều kiện áp dụng 

a) Đối tượng quy định tại khoản 1 mục này đã được chuyển, xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang (sau đây gọi tắt là Nghị định số 204/2004/NĐ-CP) vào các ngạch viên chức ngành giáo dục và đào tạo (các ngạch có 2 chữ số đầu của mã số ngạch là 15) thì được hưởng phụ cấp ưu đãi. Riêng đối tượng quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 mục này không nhất thiết phải xếp vào các ngạch viên chức thuộc ngành giáo dục và đào tạo; 
 
Như vậy, bạn thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp đứng lớp, đơn vị bạn cắt phụ cấp đứng lớp của bạn là không có căn cứ. Bạn có thể có thể gửi đơn khiếu nại đến đơn vị yêu cầu đơn vị giải quyết bằng văn bản cho bạn.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Đối tượng được hưởng phụ cấp ưu đãi giáo dục. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169