LS Phùng Gái

Đối tượng được hưởng các chế độ phụ cấp theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP?

Câu hỏi tư vấn: Mình đang làm nhân viên Văn thư tại trường tiểu học nằm trên xã đặc biệt khó khăn và đang hợp đồng không thời hạn từ 01/01/2014. Nhưng khi nhận hỗ trợ từ nghị định 116 thì không được hưởng với lý do là chưa vào biên chế.

 

Mình đang làm nhân viên Văn thư tại trường tiểu học nằm trên xã đặc biệt khó khăn và đang hợp đồng không thời hạn từ 01/01/2014. Nhưng khi nhận hỗ trợ từ nghị định 116 thì không được hưởng với lý do là chưa vào biên chế. Theo mình tìm hiểu trong Nghị định thì tại Điều 2 có nêu đối tượng áp dụng là: Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn; Vậy cho mình hỏi là tại sao lại không được hưởng theo đúng nghị định hay còn quy định nào khác nữa? Mình xin cảm ơn và mong sớm nhận câu trả lời từ công ty.

 

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn tới công ty Lụât Min Gia, với trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

 

Theo quy định tại Nghị định 116/2010/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Cụ thể:

 

Điều 2. Đối tượng áp dụng

 

Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định này công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, bao gồm:

 

1. Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn;

 

2. Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật và người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, kể cả người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong quân đội nhân dân và công an nhân dân;

 

3. Các đối tượng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này công tác ở các xã không thuộc diện đặc biệt khó khăn thuộc các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ được áp dụng chính sách quy định tại Nghị định này.

 

Đối tượng quy định tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điều này bao gồm người đang công tác và người đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành.

 

Như vậy, đối chiếu quy định trên với trường hợp của bạn thì bạn đang làm việc với chức danh Văn thư tại một trường mầm non (hợp đồng lao động không xác định thời hạn) thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nên thuộc đối tượng được hưởng các loại phụ cấp theo Nghị định này. Tuy nhiên, để xác định bạn được hưởng phụ cấp nào (phụ cấp thu hút, công tác lâu năm, trợ cấp lần đầu...) thì sẽ phải xác định dựa vào thời gian, quá trình công tác tại địa bàn đó. Theo đó, việc đơn vị không giải quyết chế độ cho bạn (lý do chưa vào biên chế nhà nước) là không phù hợp với quy định pháp luật, nên để đảm bảo quyền lợi của mình thì bạn có quyền làm đơn khiếu nại gửi Ban lãnh đạo đơn vị để được giải quyết.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Đối tượng được hưởng các chế độ phụ cấp theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
CV P.Gái - công ty Luật Minh Gia.

TƯ VẤN NHANH