Lò Thị Loan

Doanh nghiệp có được cấp chứng chỉ đào tạo cho học viên hay không?

Đào tạo nguồn nhân lực được hiểu là các hoạt động học tập nhằm giúp người lao động có thể thực hiện hiểu quả hơn chức năng và nhiệm vụ của mình. Đó chính là quá trình học tập làm cho người lao động nắm vững hơn về công việc của mình, là những hoạt động học tập nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng của người lao động để thực hiện nhiệm vụ lao động hiệu quả hơn. Vậy khi đào tạo doanh nghiệp có được phép cấp chứng chỉ đào tạo cho học viên hay không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người đã liên hệ với Luật Minh Gia để được hướng dẫn. Nếu bạn cũng có thắc mắc tương tự thì hãy liên hệ với chúng tôi.

1) Luật sư tư vấn quy định pháp luật về cấp chính chỉ đào tạo.

Khi bạn có thắc mắc và liên hệ với Luật Minh Gia, Luật sư chúng tôi sẽ hướng dẫn, tư vấn để bạn nắm được các quy định về cấp chứng chỉ đào tao như:

+ Nắm được các điều kiện để cấp chứng chỉ đào tạo;

+ Nắm được các trình tự, thủ tục để cấp chứng chỉ;

+ Biết được những trường hợp nào được cấp chứng chỉ theo quy định của pháp luật;

Để liên hệ với chúng tôi và yêu cầu tư vấn, bạn vui lòng gửi câu hỏi hoặc Gọi: 1900.6169 , bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm thông qua tình huống chúng tôi tư vấn sau đây: 

2) Quy định pháp luật về điều kiện để cấp chứng chỉ đào tạo.

Nội dung tư vấn: Hiện tại, Viện nghiên cứu, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của chúng tôi đã được Sở KH&CN cấp giấy chứng nhận hoạt động KH&CN, có pháp nhân độc lập, có con dấu và tài khoản riêng, như vậy khi mở lớp đào tạo nghề thì có được cấp chứng chỉ đào tạo cho học viên? việc đào tạo nghề có cần phải xin giấy chứng nhận hoạt động nghề nghiệp tại Sở LĐTB&XH hay không? Xin Luật sư cho biết. Chân thành cám ơn.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, vấn đề của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Viện nghiên cứu, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của bạn được Sở Khoa học và Công nghệ cấp phép hoạt động, thì chỉ được xác định là bên bạn được hoạt động về lĩnh vực trên, không đồng nghĩa với việc được cấp chứng chỉ đào tạo cho học viên.

Viện của bạn chỉ được cấp chứng chỉ đào tạo cho học viên khi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đào tạo trình độ sơ cấp, giấy chứng nhận đăng ký bổ sung hoạt động đào tạo trình độ sơ cấp do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định tại Thông tư 42/2015/TT-BLĐTBXH về đạo tạo trình độ sơ cấp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp (tổ chức đào tạo thường xuyên) theo Thông tư 43/2015/TT-BLĐTBXH.

Trường hợp viện bạn chưa được cấp giấy chứng nhận đào tạo trình độ sơ cấp hoặc đào tạo thường xuyên, để được cấp chứng chỉ thì doanh nghiệp bạn hiện nay phải xin cấp giấy chứng nhận đào tạo như chúng tôi vừa phân tích ở trên với Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội.

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Liên hệ tư vấn nhanh