LS Trần Khánh Thương

Điều kiện và thủ tục đăng ký thường trú tại tỉnh

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Dear anh/chị, em có việc muốn hỏi là:- Ba mẹ em đi định cư ở Mỹ được 3 năm nay- Sau đó anh trai em lấy vợ và đã tách sổ hộ khẩu riêng- Em mới lấy vợ nên cũng muốn làm sổ hộ khẩu mới bao gồm vợ chồng em và một đứa em trai chưa lập gia đình (coi như là bỏ luôn sổ hộ khẩu từ thời ba mẹ em còn ở VN)

 

- Gia đình anh trai em ở Gia Lai nhưng vợ chồng em thì làm việc ở HCM một năm chỉ về quê vài lần- Em muốn làm sổ hộ khẩu mới ở Gia Lai tại địa chỉ anh trai em đang ở (giấy tờ, nhà cửa đất đai đều đứng tên anh trai của em) Xin cho em hỏi là thủ tục làm lại sổ mới như vậy thì cần những thủ tục gì? vợ em muốn nhập khẩu lên trên em thì cần rút khẩu ở quê (Bình Thuận) hay không?

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua bài viết cụ thể sau đây:

 

Điều kiện và thủ tục đăng ký thường trú tại tỉnh.


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

1 |==========================

Không biết đại chỉ của chồng có ly hôn được không?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Hiện tại tôi muốn đơn phương li hôn. Tôi và chồng tôi lấy nhau gần một năm. Có 1 con chung gần 1 tuổi. Hiện tại tôi với chồng tôi li thân. Và tôi muốn đơn phương li hôn. Nhưng do Tôi gọi, nhắn tin nhưng chồng tôi không trả lời. Nên tôi không biết hiện giờ chồng tôi đang tạm trú ở đâu. Vậy tôi phải làm như thế nào để được li hôn nhanh nhất.Tôi với chồng không có tài sản chung và nợ chung. Tôi muốn có quyền nuôi con.Tôi có một cái máy tính là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn. Chồng tôi có mượn tôi xài và hứa sẽ trả lại nhưng không thấy trả. Tôi muốn lấy lại máy tính đó thì phải làm như thế nào. 

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

 

2 |==========================

Hỏi về việc cấp lại giấy tờ xe và sang tên xe máy tại Hà Nội

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Gia đình tôi có 2 chiếc xe máy đều do chồng tôi đứng tên trên giấy đăng ký xe. Vợ chồng tôi có đi làm thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu 1 xe sang cho tôi tại 1 phòng công chứng. Hiện tại tôi muốn chồng tôi sang tên đổi chủ chiếc xe đó sang tên tôi trên giấy đăng ký xe. Nhưng tôi lại làm mất giấy đăng ký chiếc xe đó. Vậy tôi cần những giấy tờ gì và mất thời gian bao lâu để nhận được đăng ký xe đứng tên tôi. Mong luật sư hướng dẫn cụ thể thủ tục giúp tôi.

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 
Đăng kí xe mang tên người chồng thì người chồng phải làm thủ tục cấp lại đăng kí xe sau đó làm thủ tục đăng kí sang tên cho người vợ tại phòng CSGT quận/huyện nơi cư trú của người vợ.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )


 
Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

3 |==========================

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Tư vấn nhanh