LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Điều kiện để được giảm trách nhiệm hình sự

Luật sư tư vấn về điều kiên được giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với tội trộm cắp tài sản. Cụ thể như sau:

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Chào luật sư,cho em xin được hỏi luật sư và mong luật sư tư vấn giúp em ạ. Bạn em có ăn trộm một chiếc điện thoại iphone 6 bị công an bắt giu và chiếc điện thoại đó được định giá là 8trieu đồng. Bạn em đã thành khẩn khai báo và nhận lỗi với người bị hại và công an điều tra.Người bị hại đã bỏ qua và tạo điều kiện giúp đỡ. Bạn e lý lịc trong sạch,hoàn cảnh gia đình khó khăn,phạm tội lần đầu.Chiếc điện thoại đã được trả về người bị hại nhưng bạn em vẫn bị khởi tố về việc trộm cắp tài sản. Luật sư cho em được hỏi là bạn em có thể được giảm tội và hình phạt quy định được không ạ.

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 

Trường hợp khởi tố vụ án hình sự theo yêu cầu người bị hại

 

Như vậy, trường hợp của bạn, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự ở khung nhẹ nhất "thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm" .Nếu bạn bạn có nhiều tình tiết giảm nhẹ thì Tòa có thể xem xét, áp dụng mức hình phạt nhẹ hơn. Tuy nhiên, không thể khẳng định ngay sẽ bị xử ở mức phạt nào. Mức án giảm hay không giảm so với mức bị truy tố hoàn toàn phụ thuộc vào hội đồng xét xử tại phiên tòa.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Điều kiện để được giảm trách nhiệm hình sự. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169