LS Trần Khánh Thương

Đăng ký và cấp biển số cho xe mới

Luật sư có thể cho em hỏi về vấn đề sang tên đổi chủ xe máy trong trường hợp như trình bày dưới đây thì phải làm những thủ tục gì ạ. Hiện tại em mua xe máy qua người bạn làm tại cty Honda để được ưu đãi. Tuy nhiên nhà em ở Thái Nguyên, nhà bạn ở Vĩnh Yên. Khi mua trên giấy tờ mua bán là tên của bạn e.


Nếu em muốn mua lại luôn (xe chưa qua đăng kí ) và đưa xe về thái nguyên để đăng kí biển xe thái nguyên thì có được không ạ? Nếu đc thì em phải làm thủ tục gì? và trong trường hợp không đc thì em phải làm thủ tục gì? và trong trường hợp không đc thì em phải làm gì để đk sở hữu xe đó tên mình.
Em xin cảm ơn ạ

 

Đăng ký và cấp biển số cho xe mới
Đăng ký xe máy (ảnh minh hoạ)

 

Trả lời: Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của anh chúng tôi tư vấn như sau:
 
Quy định của pháp luật hiện hành không bắt buộc người mua xe (lần đầu) phải là người đứng tên trên giấy tờ xe. Do vậy, mặc dù bạn anh là người mua xe nhưng nếu hai bên thoả thuận để anh đứng tên trên giấy tờ xe thì anh có thể làm thủ tục đăng ký xe và cấp biển số lần đầu cho xe.
 
 Địa chỉ thường trú của anh ở Thái Nguyên thì anh đưa xe về công an cấp huyện nơi anh thường trú để làm thủ tục đăng ký xe.
 
Căn cứ vào Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe, anh chuẩn bị hồ sơ, bao gồm:
 
1. Giấy khai đăng ký xe.

2. Giấy tờ của chủ xe.

3. Giấy tờ của xe.

Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan công an có trách nhiệm cấp đăng ký xe và biển số xe cho anh.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Đăng ký và cấp biển số cho xe mới. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


Luật gia: Khánh Thương - Công ty Luật Minh Gia

TƯ VẤN NHANH