Luật sư Vũ Đức Thịnh

Đăng ký thường trú vào các thành phố trực thuộc trung ương

Luật sư tư vấn về vấn đề đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất:

Thưa luật sư,Em có câu hỏi này cần quý anh chị tư vấn giúp em:Vợ chồng em mới mua 1 căn nhà tại quận Hà Đông, đã lấy được sổ đỏ chứng minh sở hữu mảnh đất thuộc hai vợ chồng. Căn nhà cũng được cấp phép xây dựng và đã xây xong. Hiện giờ chúng em muốn làm sổ hộ khẩu mới tại quận này thì có được không và phải chuẩn bị những thủ tục gì ạ? Hiện tại em đang có hộ khẩu tại nhà ngoại ở Mỹ Đức, Hà Nội còn chồng hộ khẩu ở Vĩnh Phúc. Chúng em đã sống ở nội thành Hà Nội được 6 năm liên tục tuy nhiên chỉ  đăng ký  tạm trú từ năm 2012-2013 và giấy tờ đăng ký tạm trú cũng không còn. Vậy anh/ chị có thể tư vấn giúp em làm thế nào để làm được sổ hộ khẩu mới tại Hà Đông, Hà Nội và cần những thủ tục gì ạ?

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Chuyển đăng ký thường trú trong phạm vi huyện có phải tách hộ khẩu?

 

Điều kiện đăng ký thường trú tại Hà Nội

 

Tư vấn về điều kiện đăng ký thường trú tại Hà Nội

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

=======================

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Tôi Quê tôi ở Tây Ninh vào năm  2011 tôi có nhờ người môi giới bên giấy tờ làm hồ sơ xin chuyển khẩu ra tỉnh Lâm Đồng. Hiện tôi muôn nhập về lại hộ khẩu ở Tây Ninh. Nhưng những giấy tờ liên quang về việc xin chuyển khẩu đi tôi đã làm mất. ở tỉnh Lâm Đồng tôi cũng không có hộ khẩu vì những người làm hộ tôi họ chỉ nhập vào những địa chỉ không có thật sao một thời gian thì họ huỷ hết hồ sơ. Bây giờ thì tôi không có hộ khẩu ở Tây Ninh và cả Lâm Đồng. Xin văn phồng luật tư vấn thủ tục nhập khẩu lại theo như trường hợp của tôi.  Xin chân thành Cảm ơn

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Quy định về thủ tục đăng ký thường trú
 

Điều kiện và thủ tục đăng ký thường trú tại tỉnh, huyện, thị xã

Thủ tục xóa đăng ký thường trú

Trường hợp mà hiện tại anh không đăng ký thường trú tại 1 địa phương cụ thể thì anh có thể đăng ký thường trú mới từ đầu theo những bài viết chúng tôi hướng dẫn trở lên. Nếu còn chưa rõ thì anh có thể ra trực tiếp Công an huyện nơi anh muốn đăng ký thường trú để đề nghị hướng dẫn.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

 

Luật cư trú sửa đổi bổ sung số 36/2013/QH13

 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169