LS Quang Vinh

Đã làm việc ở công ty mới có thể đòi được lại sổ bảo hiểm từ công ty từng làm việc trước đó không?

Luật sư tư vấn về quyền, nghĩa vụ sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, cách thức đòi lại sổ bảo hiểm từ người sử dụng lao động đang giữ sổ bảo hiểm xã hội.

Câu hỏi yêu cầu tư vấn: 

xin chào các luật sư. cho tôi hỏi về bảo hiểm 1 chút ạ. tôi làm ở công ty A từ năm 2012. và tôi làm đc 1 tháng. và công ty cũng đong bhxh cho tôi 1 tháng. nhưng tôi chưa rút sổ bhxh.và tôi làm công ty B. cty B đã đóng 1 sổ bhxh khác cho tôi. bây giờ tôi phải gộp sổ. tôi đến bhxh huyện tôi sinh sống để làm thủ tục. nhưng họ nói bên công ty A chưa in sổ cho tôi. tôi đã đến trưc tiếp công ty A để xin cấp lại. nhưng đã 2 tháng mà họ chưa giải quyết cho tôi. vậy tôi phải làm gì để xin lại sổ bảo hiểm.có cần viết đơn khiếu nại không? Nếu phải viết thì viết như thế nào và đến đâu để nộp đơn ạ.  xin các luật sư tư vấn cho tôi. tôi xin chân thành cảm ơn.

 

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

 

Theo quy định của Điều 47 Bộ luật lao động 2012 quy định về trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động quy định:

 

1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

 

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

 

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

 

4. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán.”

 

Như vậy, nghĩa vụ của công ty sau khi anh và công ty chấm dứt hợp đồng lao động là trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà họ đã giữ lại. Căn cứ vào quy định trên, anh có thể đến công ty cũ và yêu cầu trả lại sổ bảo hiểm cho mình.

 

Nếu bên công ty không thực hiện nghĩa vụ trả lại sổ bảo hiểm anh có thể thông qua thủ tục hòa giải lao động của hòa giải viên lao động theo quy định tại Điều 201 Bộ luật lao động 2012 quy định:

 

Tranh chấp lao động cá nhân phải thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động trước khi yêu cầu tòa án giải quyết, trừ các tranh chấp lao động sau đây không bắt buộc phải qua thủ tục hòa giải:

 

a) Về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;

 

b) Về bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động;

 

c) Giữa người giúp việc gia đình với người sử dụng lao động;

 

d) Về bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, về bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế.

 

đ) Về bồi thường thiệt hại giữa người lao động với doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.”

 

Nếu sau khi tiến hành thủ tục hòa giải mà bên sử dụng lao động và anh vẫn không thể đạt được thỏa thuận và bên sử dụng lao động vẫn không trả lại sổ bảo hiểm thì anh có thể khởi kiện ra tòa án để yêu cầu giải quyết.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng.

Phòng tư vấn – Công ty Luật Minh Gia.

Hotline: 1900 6169