Lò Thị Loan

Công ty phá sản có bị mất quá trình tham gia bảo hiểm xã hội

Hiện nay, tham gia bảo hiểm xã hội là một trong những quyền lợi của người lao động khi tham gia vào quan hệ lao động. Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn đều thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Vậy khi tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động sẽ được hưởng những quyền lợi nào? Trường hợp nào sẽ bị mất quá trình tham gia bảo hiểm xã hội.

Nếu bạn đang gặp phải những vướng mắc liên quan đến các chế độ của bảo hiểm xã hội, quy định của Luật bảo hiểm xã hội, thủ tục hưởng các chế độ của bảo hiểm xã hội,... thì hãy liên hệ với Luật Minh Gia chúng tôi để được hỗ trợ. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bài viết tư vấn cụ thể của chúng tôi dưới đây:

Câu hỏi tư vấn: Tôi xin chào Công ty Luật Minh Gia. Tôi có vài câu hỏi mong công ty giải đáp dùm tôi: Anh trai của tôi năm nay 52 tuổi làm việc và đóng bảo hiểm xã hội tính đến nay đã được 27 năm. Còn 8 năm nữa là đủ điều kiện được hưởng lương hưu. Vậy trong 8 năm còn lại nếu công ty bị phá sản thì có mất số tiền đóng BHXH không ạ? Nếu anh trai của tôi muốn rút BHXH một lần thì có thuộc trường hợp được rút không ạ? Nếu chuyển qua công ty khác làm, vẫn muốn tiếp tục đóng BHXH đến khi 60 tuổi để nhận lương hưu thì có được không ạ? Mong công ty giải đáp. Tôi xin cảm ơn quý công ty rất nhiều!

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia. Với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Thứ nhất, công ty phá sản có bị mất thời gian tham gia BHXH

Theo quy định tại Điều 48 Bộ luật lao động năm 2019 quy định:

Điều 48. Trách nhiệm khi chấm dứt hợp đồng lao động

...

2. Tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thôi việc và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động được ưu tiên thanh toán trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm sau đây:

a) Hoàn thành thủ tục xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và trả lại cùng với bản chính giấy tờ khác nếu người sử dụng lao động đã giữ của người lao động;

b) Cung cấp bản sao các tài liệu liên quan đến quá trình làm việc của người lao động nếu người lao động có yêu cầu. Chi phí sao, gửi tài liệu do người sử dụng lao động trả.

Như vậy, căn cứ theo quy định trên khi tham gia vào quan hệ lao động và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thì quá trình anh trai bạn đã đóng bảo hiểm xã hội sẽ được ghi nhận trên hệ thống. Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động dù vì lý do phá sản thì người sử dụng lao động vẫn phải có trách nhiệm xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội cho anh trai bạn để anh trai bạn thực hiện các thủ tục hưởng chế độ bảo hiểm xã hội sau này. Do đó, quá trình anh trai bạn tham gia bảo hiểm xã hội khi công ty bị phá sản sẽ vẫn được bảo lưu, được xác nhận và thời gian tham gia này chỉ mất đi khi anh trai bạn rút bảo hiểm xã hội một lần.

Thứ hai, điều kiện hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần

Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 115/2015/NĐ-CP quy định về bảo hiểm xã hội một lần:

Điều 8. Bảo hiểm xã hội một lần

1. Người lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 của Nghị định này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các Khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc theo quy định tại Khoản 3 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;

b) Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội;

c) Ra nước ngoài để định cư;

d) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế.

Như vậy, căn cứ theo quy định để được hưởng bảo hiểm xã hội một lần anh trai bạn sẽ phải thuộc một trong các trường hợp nêu trên. Đối chiếu với trường hợp của anh trai bạn, hiện đã đóng bảo hiểm xã hội được 27 năm nên căn cứ theo quy định anh trai bạn đã tham gia bảo hiểm xã hội trên 20 năm nên sẽ không thuộc trường hợp được hưởng bảo hiểm xã hội một lần (trừ trường hợp ra nước ngoài định cư hoặc bị mắc các bệnh nguy hiểm đến tính mạng). Đến nay, anh trai bạn đã 52 tuổi và tham gia bảo hiểm xã hội trên 20 năm nên anh trai bạn có thể bảo lưu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội để đến tuổi nghỉ hưu hưởng chế độ hưu trí theo quy định. Ngoài ra, anh trai bạn có thể đi làm và tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội đến khi đáp ứng điều kiện về độ tuổi hưởng chế độ hưu trí.

Trên đây là bài tư vấn của Công ty Luật Minh Gia về bảo hiểm xã hội. Nếu bạn còn gặp phải những vướng mắc về chế độ và trường hợp của mình thì hãy liên hệ với Luật Minh Gia chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Hotline: 1900 6169