LS Lê Văn Chức

Công ty ép viết đơn xin thôi việc

Em vào làm công ty từ năm 8/2013 làm đã được hơn 2 năm rồi. thoạt đầu e làm công nhân sản xuất dây cáp điện ở xưởng, nhưng do thấy em có biểu hiện tốt trong công việc, nên Chủ quản đã cho em lên văn phòng làm, theo đó em đã làm được hơn một năm ở văn phòng ( bộ phận kinh doanh).


 nhưng gần đây công ty đã bán hết hàng tồn kho. bây giờ không còn hàng để bán nên công ty viện cớ là em không bán được hàng mà sa thải em. Hiện tại em đã ký hợp đồng không thời hạn với công ty nhưng công ty ép em tự viết giấy xin nghỉ, cho em hỏi công ty làm vậy có đúng không, như trường hợp của e thì phải giải quyết như nào. Xin các chuyên viên tư vấn giúp em. thời gian này là gần tết rất khó tìm việc.

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tới Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 126 Bộ luật lao động quy định:

Điều 126. Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải

Hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng trong những trường hợp sau đây:

1. Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý trong phạm vi nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe doạ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động;

2. Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương mà tái phạm trong thời gian chưa xoá kỷ luật hoặc bị xử lý kỷ luật cách chức mà tái phạm.

Tái phạm là trường hợp người lao động lặp lại hành vi vi phạm đã bị xử lý kỷ luật mà chưa được xóa kỷ luật theo quy định tại Điều 127 của Bộ luật này;

3. Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm mà không có lý do chính đáng.

Các trường hợp được coi là có lý do chính đáng bao gồm: thiên tai, hoả hoạn, bản thân, thân nhân bị ốm có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động”.

Do bạn không rơi vào các trường hợp trên thì Công ty không có quyền sa thải bạn. Và bạn hoàn toàn có quyền không viết đơn xin thôi việc và tiếp tục làm việc như bình thường. Nếu như, Công ty vẫn kiên quyết sa thải bạn mà không có lý do chính đáng theo quy định tại Điều 126 bên trên thì bạn có thể nộp đơn yêu cầu Công đoàn tham gia giải quyết để được bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Trong đơn bạn nên trình bày rõ lý do mà công ty đã sa thải bạn kèm theo quyết định sa thải của công ty.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Công ty ép viết đơn xin thôi việc. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
CV: Tạ Nga - Công ty Luật Minh Gia