Trần Việt Dũng

Công ty cũ không chốt sổ bảo hiểm thì giải quyết thế nào?

Chào công ty Luật Minh Gia . Tôi có vướng mắc về hồ sơ cộng dồn thời gian đóng BHXH như sau: tôi được tuyển dụng vào làm công nhân xí nghiệp từ 30/10/1984 đến 30/9/ 1990 Thời gan công tác là 6 năm.

 

Sau đó tôi  làm đơn gửi lên giam đốc xí nghiêp xin đi học Sư Phạm. Được giám đốc kí vào đơn đồng ý cho đi học theo nguyện vọng cá nhân,chứ không cử đi. Xí nghiệp làm hồ sơ chuyển chế độ lương cho tôi lên trường Sư Phạm .Trong 2 năm học tôi có được hưởng 70/% mức lương trên nhưng không phải tiền lương của Xí nghiệp mà đó là kinh phí do tỉnh  hỗ trợ học tập. Học xong tôi được trường Sư Phạm gửi hồ sơ về Sở Giáo dục và đào tạo và được sở giáo dục tiếp nhận  đánh quyết định cho tôi về UBND Thị xã  với mức lương là 296,00 đồng hưởng 100%  trong thời gian tập sự và tôi được phân công giảng dạy từ tháng 9/1992 đến nay( tháng 6/ 2017) BHXH tỉnh chỉ chốt  cho tôi thời gian đóng BHXH ở ngành giá dục còn thời gian công tác ở xí nghiệp   thì không chốt.Theo luật BHXH 2014 thì tôi được cộng dồn thời gian đóng BHXH ở Xí nghiệp với  thời gian đóng BHXH ở ngành Giáo dục. Tôi đã gửi các quyết định tiếp nhận trên và tờ trình xác  nhận năm công tác ở Xí nghiệp lên BHXH Huyện.Nay họ trả hồ sơ và yêu cầu tôi phải có bảng lương của Xí nghiệp từ năm 1984-1990.Tôi hỏi Xí nghiệp thì Xí nghiệp trả lời không còn lưu giữ. Vậy tôi phải làm thủ tục như thế nào để đươc chôt thời gian đóng BHXH ở Xí nghiệp. Rất mong Luật Sư tư vấn giúp tôi 

 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn đến công ty Luật Minh Gia, với vụ việc của bạn chúng tôi có quan điểm tư vấn như sau:

 

Trước hết, việc xác nhận và trả sổ bảo hiểm là nghĩa vụ của công ty theo quy định tại điều 47 Bộ luật Lao động năm 2012:

 

Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

…….

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

 

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

 

Như vậy khi anh/chị chuyển công tác từ xí nghiệp lên Sở Giáo dục đào tạo tỉnh tức là đã chấm dứt hợp đồng làm việc ở Xí nghiệp để chuyển đơn vị mới thì công ty có nghĩa vụ xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm cho anh/chị. Anh/chị vui lòng gửi yêu cầu chốt sổ bảo hiểm xã hội đến xí nghiệp cũ nơi bạn làm việc để họ thực hiện việc chốt sổ. Nếu trong trường hợp vẫn còn hợp đồng làm việc hoặc các loại giấy tờ chứng minh bản thân đã làm việc tại xí nghiệp ví dụ như hợp đồng làm việc, quyết định chấm dứt hợp đồng,…. thì có thể mang theo để yêu cầu xí nghiệp chốt sổ cho mình.

 

Trong trường hợp xí nghiệp không chốt sổ cho anh/chị lúc này có thể yêu cầu phía xí nghiệp trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do tại sao không chốt sổ?họ căn cứ vào quy định của pháp luật để làm như vậy? Nếu phía xí nghiệp không trả lời hoặc trả lời không có căn cứ anh/chị có thể gửi khiếu nại đến Thanh tra lao động tại Phòng lao động thương binh xã hội quận/huyện nơi xí nghiệp có trụ sở để yêu cầu giải quyết.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi - Số điện thoại liên hệ: 1900.6169 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng.
CV tư vấn: Hà Tuyền- Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169