Luật sư Vũ Đức Thịnh

Công nhân viên chức có quyền nghỉ ngày thứ bảy, chủ nhật?

Ngày nghỉ hàng tuần của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được quy định cụ thể trong Bộ luật lao động hiện hành, tuy nhiên tại một số cơ quan doanh nghiệp do nhu cầu công việc mà không thể bố trí ngày nghỉ hàng tuần cho người lao động, với trường hợp này có vi phạm pháp luật hay không. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể liên hệ với Luật sư để được tư vấn cụ thể.

1. Luật sư tư vấn về ngày nghỉ hàng tuần

Theo quy định thì mỗi tuần người lao động được nghỉ ít nhất 24 giờ liên tục. Trong trường hợp đặc biệt do chu kỳ lao động không thể nghỉ hằng tuần, thì người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm cho người lao động được nghỉ tính bình quân 01 tháng ít nhất 04 ngày.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp do phát sinh công việc mà người sử dụng lao động vẫn yêu cầu người lao động đi làm vào ngày nghỉ hàng tuần thì phải có nghĩa vụ chi trả cho người lao động tiền lương làm thêm giờ. Thực tế, có nhiều doanh nghiệp không trả hoặc trả không đúng theo quy định pháp luật, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi hợp pháp của người lao động.

Do đó, nếu bạn gặp phải trường hợp trên và chưa biết phải giải quyết như thế nào để đảm bảo quyền lợi của mình thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư của chúng tôi để được giải đáp vướng mắc.

Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn hoặc gọi: 1900.6169 để được hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tình huống chúng tôi xử lý sau đây để có thêm kiến thức pháp lý trong lĩnh vực này.

2. Quy định pháp luật về ngày nghỉ hàng tuần của người lao động

Câu hỏi: Em là nhân viên Văn thư (biên chế) của một trường THPT. Nhà trường lên lịch cho em nghỉ ngày thứ 4 và đi làm ngày thứ 7 hàng tuần. Trong khi đó ngày thứ 4 em nghỉ làm thì con em đi học, còn ngày thứ 7 em đi làm thì trường con em lại nghỉ vì trường mầm non không học thứ 7, vì vậy ngày thứ 7 nào em cũng phải đưa con đến trường cùng làm với mẹ cũng đủ 8 tiếng 1 ngày. 

Trong khi đó em có ý kiến là cho em làm từ Thứ 2 đến thứ 6 và sẽ nghỉ vào thứ 7 (vì thứ 7 không gửi được con - Chồng làm công tác ở xa) nhưng nhà trường không đồng ý. Vậy nhờ tư vấn giúp em nhà trường em bố trí như vậy có đúng không. Có văn bản nào CNVC được quyền nghỉ ngày thứ 7 không, xin tư vấn giúp em.  Mong được nhận hồi âm sớm. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia chúng tôi, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

- CBVC được nghỉ vào thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần. Nhưng do tính chất đặc thù là một đơn vị sự nghiệp công lập, Trường vẫn hoạt động trong những ngày nghỉ hàng tuần; vì vậy, CBVC làm công tác giảng dạy, quản lý và phục vụ đào tạo làm việc trong những ngày nghỉ hàng tuần được hưởng chế độ làm việc ngoài giờ theo quy định của Nhà nước và theo Quy chế chi tiêu nội bộ của Trường.

- Đồng thời tại Điều 110 Bộ luật Lao động (BLLĐ) quy định về ngày nghỉ hằng tuần như sau: Mỗi tuần, người lao động được nghỉ ít nhất 24 giờ liên tục. Trong trường hợp đặc biệt do chu kỳ lao động không thể nghỉ hằng tuần, thì người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm cho người lao động được nghỉ tính bình quân 1 tháng ít nhất 4 ngày. Người sử dụng lao động có quyền quyết định sắp xếp ngày nghỉ hằng tuần vào ngày chủ nhật hoặc một ngày cố định khác trong tuần nhưng phải ghi vào nội quy lao động.

Vì vậy, không có văn bản pháp luật cụ thể nào quy định CNVC được quyền nghỉ ngày thứ 7. Chị phải tuân theo quy định của nhà trường, chứ không thể vì việc của cá nhân mà có quyền yêu cầu nhà trường thay đổi lại lịch làm việc cho chị (trừ trường hợp chị thỏa thuận được). Tiêu biểu như trường Đại học Luật Hà Nội – trường Đại học công lập, nhưng công chức, viên chức, sinh viên của trường vẫn phải làm việc và học tập vào ngày thứ 7, chỉ được nghỉ ngày chủ nhật.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Công nhân viên chức có quyền nghỉ ngày thứ bảy, chủ nhật?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Hotline: 1900 6169