LS Hồng Nhung

Có được chuyển nhượng đất của cơ sở tôn giáo?

Chùa có diện tích đất trồng lúa 4000 m vuông, được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2006. Trước đây chùa dùng để trồng lúa, nay do mặn xâm nhập nên không thể trồng lúa; chùa có nhu cầu chuyển nhượng phần đất trên cho cá nhân, hộ gia đình. Vậy thủ tục như thế nào. Mong các Luật gia giúp đỡ, Xin cảm ơn rất nhiều.

 
Yêu cầu tư vấn: Chào Luật Minh Gia có tư vấn về việc cá nhân hiến tặng đất cho tổ chức tôn giáo.
Vậy xin hỏi về thủ tục chuyển nhượng đất của tổ chức tôn giáo cho cá nhân, hộ gia đình như thế nào?
Ví dụ: Chùa có diện tích đất trồng lúa 4000 m vuông, được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2006. Trước đây chùa dùng để trồng lúa, nay do mặn xâm nhập nên không thể trồng lúa; chùa có nhu cầu chuyển nhượng phần đất trên cho cá nhân, hộ gia đình. Vậy thủ tục như thế nào. Mong các Luật gia giúp đỡ, Xin cảm ơn rất nhiều.
 

Có được chuyển nhượng đất của cơ sở tôn giáo?
Tư vấn về chuyển nhượng đất của cơ sở tôn giáo
 

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:
 
Theo quy định tại Điều 181 Luật đất đai năm 2013 thì :
1. Cơ sở tôn giáo, cộng đồng dân cư sử dụng đất có quyền và nghĩa vụ chung quy định tại Điều 166 và Điều 170 của Luật này.
2. Cơ sở tôn giáo, cộng đồng dân cư sử dụng đất không được chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, tặng cho quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất
 
Do đó, cơ sở tôn giáo sử dụng đất không được quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Có được chuyển nhượng đất của cơ sở tôn giáo?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
Luật gia: Hoài Anh – Công ty Luật Minh Gia

TƯ VẤN NHANH