Nguyễn Văn Cảnh

Chuyển hộ khẩu khi chuyển nhà từ xã này qua xã khác cùng huyện

Tôi có nhà và hộ khẩu ở Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, TPHCM. Nay tôi bán nhà ở Vĩnh Lộc A sang mua nhà bên xã vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh. Vậy tôi có cần chuyển hộ khẩu từ A sang B không vì tôi vẫn ở trong cùng huyện.


 Trả lời tư vấn: Luật Minh Gia cảm ơn câu hỏi và đề nghị tư vấn của bạn. Trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ theo khoản 2 điều 28 Luật Cư trú năm 2006 sửa đổi bổ sung năm 2013 quy định về các trường hợp công dân được cấp giấy chuyển hộ khẩu như sau:

a) Chuyển đi ngoài phạm vi xã, thị trấn của huyện thuộc tỉnh;

b) Chuyển đi ngoài phạm vi huyện, quận, thị xã của thành phố trực thuộc trung ương; thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Như vậy, trường hợp của bạn thuộc điểm a khoản 2 điều này nên bạn cần chuyển hộ khẩu từ xã Vĩnh Lộc A sang xã Vĩnh Lộc B.

Trưởng công an xã, thị trấn sẽ có thẩm quyền cấp giấy chuyển hộ khẩu.

 Hồ sơ cấp giấy chuyển hộ khẩu bao gồm sổ hộ khẩu vàphiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.

Trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải cấp giấy chuyển hộ khẩu cho công dân.

Trong thời hạn mười ngày, kể từ ngày nhận được thông báo tiếp nhận của cơ quan
quản lý cư trú nơi công dân chuyển hộ khẩu đến,Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi có người chuyển đi phải chuyển hồ sơ đăng ký, quản lý hộ khẩu cho Công an cùng cấp nơi người đó chuyển đến.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Chuyển hộ khẩu khi chuyển nhà từ xã này qua xã khác cùng huyện. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


CV Lương Duyên- Công ty Luật Minh Gia.

Hỏi tư vấn qua điện thoại