Luật sư Vũ Đức Thịnh

Chồng không thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng theo quyết định của TAND

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất: E với chồng cũ ly hôn được hơn 4 năm.con trai e giờ 5 tuổi.khi ly hôn bé mới 9 tháng và lúc đó e nghĩ chồng em là người có trách nhiệm nên e không yêu cầu trợ cấp nuôi con nhưng hiện tại e muốn thay đổi điều đó.e muốn a ta trợ cấp để e nuôi con ăn hoc.e phải làm những gì .a ta trốn tránh không liên lạc nên ko biết địa chỉ cụ thể thì phải làm sao ah?

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Thủ tục khởi kiện yêu cầu cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn

 

Trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng thì xử lý như thế nào?

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

==========================

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ​ hai - Chồng không thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng theo bản án/quyết định của TAND

Chào luật sư: Tôi xin tư vấn về việc cấp dưỡng nuôi con Tôi và chồng cũ đã chia tay được 2 năm nay, theo tòa quyết định tôi được quyền nuôi con và chồng cũ của tôi phải chu cấp 1.000.000 VNĐ nhưng đến nay tôi vẫn chưa nhận được một khoản tiền nào từ chồng cũ của tôi. Khi tôi đề cập đến vấn đề này với chồng cũ thì anh ấy trả lời: ‘’Mày tự lo đi, tao phải lo cuộc sống mới của tao’’. Những ngày lễ tết cũng không được 1 đồng nào để mừng tuổi con, con vào năm học mới cũng không được lời chúc. Tôi rất là buồn và rất thương con. Tôi cũng muốn anh ta có trách nhiệm với con để cho con ko có tủi thân nhưng những lời tôi nói anh ta đều bỏ qua và thách thức tôi. Vậy kính mong luật sư tư vấn giúp tôi về trường hợp này, tôi phải làm gì để được quyền cấp dưỡng cho con? Chúng tôi đăng ký kết hôn ở ngoài Bắc, còn làm việc ở miền Nam vậy có thủ tục nào đơn giản hơn để tôi không phải mất công bay ra ngoài bắc không ạ. Tôi cũng không muốn điều này nhưng sự thiếu trách nhiệm của người cha nên tôi phải nhờ luật sự tư vấn Trân trọng và cảm ơn luật sư!    

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Thủ tục thi hành án dân sự

 

Như vậy, trong quyết định/ bản án của TAND đã nêu rõ người chồng có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con 1.000.000 vnd/ tháng mà anh chồng không tự nguyện thực hiện thì chị có thể mang quyết định đó lên cơ quan thi hành án cùng cấp với Tòa án nhân dân trước đây đã ra quyết định đó và yêu cầu cưỡng chế thi hành án. Chị có thể gửi đơn yêu cầu thi hành án dân sự; bản án/quyết định của TAND; chứng minh nhân dân (bản sao chứng thực) để yêu cầu thi hành án qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại cơ quan thi hành án có thẩm quyền.


Chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

==========================

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba

Chào công ty!Em có quen người yêu. nhưng đã không qua lại, không liên lạc từ tháng 4/2016 tới nay.Em không hợp với cô đó em chính thức không qua lai va da nt! đến nay cô đó nge em sắp có vợ ! cô đó nói em có thai 27 tuần. Làm em không an tâm, và rất hận, cô nói bạn bè suốt ngày chọc phá gây áp lực em, bắt em chịu trách nhiệm. và đòi kiện em ra tòa. hiện tại em đang đi làm và đang đi học. nợ 2 ngân hàng gần 35 triệu. lương em 3tr. Em không yêu và không muốn có trách nhiệm và k nhận con. Cty tư vấn giúp em! Nếu em không nhận và không chịu trách nhiệm thì sẽ ntn? và nếu là con em thì em chịu phạt ntn? Em không có chút gì tình cảm với cô đó. Lúc cô đó tự nguyện và dùng thuốc không để xảy ra . cách 5 tháng k qua lại giờ như vậy. em rất đau đầu mong cty giải đáp em  

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Thứ nhất, nếu sau khi bạn gái anh sinh con và đứa con đó là của anh thì anh có trách nhiệm với con của mình về nghĩa vụ cấp dường. Vì đây là quan hệ về mặt huyết thống không thể chối bỏ: Nghĩa vụ cấp dưỡng đối với con ngoài giá thú.

 

Thứ hai, việc 2 người có quan hệ với nhau với nhau và quan hệ đó là tự nguyện thì anh không có hành vi vi phạm và sẽ không bị xử phạt đối với hành vi này.


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Yêu cầu tư vấn nhanh
Chat zalo Chat Facebook