Nguyễn Thu Trang

Chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã nghỉ hưu

Xin hỏi, nếu một lao động đã nghỉ hưu, được công ty ký hợp đồng lại thì khi chấm dứt hợp đồng lao động (cả hai thỏa thuận để chấm dứt) và người lao động đã làm việc trên 12 tháng, thì có được hưởng trợ cấp thôi việc hay không


Nội dung tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi nội dung tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của bạn, chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 48 Bộ luật Lao động về trợ cấp thôi việc:

Điều 48. Trợ cấp thôi việc
 
1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.
 
Theo quy định này để được hưởng trợ cấp thôi việc cần có đủ 2 điều kiện là hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1,2,3,5,6,7,9 và 10 Điều 36 của Bộ luật Lao động và người lao động làm việc thường xuyên đủ từ 12 tháng trở lên.

Mà theo thông tin bạn cung cấp thì trường hợp này rơi vào khoản 3 Điều 36 Bộ luật Lao động: Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao độngvà người lao động đã làm việc trên 12 tháng nên hoàn toàn đủ điều kiện để được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc. Và mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.


Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã nghỉ hưu . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
CV: Nguyễn Thị Thủy - Công ty luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Hỗ trợ nhanh
Chat zalo