LS Xuân Thuận

Chế độ ưu đãi đối với con thương binh học liên thông đại học

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Tôi có bạn sinh năm 1982 là con thương binh hạng 4/4 (23%), theo học trường trung cấp kế toán năm 2001 – 2003, lúc này chưa có quy định việc ưu đãi học phí đối với con thương binh hạng 4/4.


Sau khi học xong đã xin đi làm. Năm 2011 bạn tôi trúng tuyển hệ liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp lên Đại học vào ngành học kế toán. Lúc này có quy định về ưu đãi học phí với con thương binh hạng 4/4. Tuy nhiên do gia đình không kịp làm hồ sơ. Năm 2015 đã làm hồ sơ nhưng được trả lời là liên thông không liên tục, không thuộc diện được hưởng ưu đãi trong giáo dục. Vậy tôi hỏi trường hợp của bạn tôi có được hưởng ưu đãi trong giáo dục hay không?  Pháp luật quy định thế nào mong luật sư tư vấn. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đề nghị tư vấn tới Luật Minh Gia, vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo điểm a khoản 2 mục I Thông tư liên tịch 16/2006/TTLT/BLĐTBXH- BGDĐT-BTC, đối tượng được hưởng chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo bao gồm cả “người có công với cách mạng và con của họ quy định tại điểm a, b khoản 1 Mục I (sau đây gọi chung là học sinh, sinh viên thuộc diện ưu đãi) theo học hệ chính quy tập trung có khóa học từ 1 năm trở lên tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dự bị đại học, trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú (sau đây gọi chung là cơ sở đào tạo); học liên tục lên trình độ đào tạo cao hơn gồm: trung cấp lên cao đẳng; cao đẳng lên đại học”.

Theo thông tin bạn cung cấp, người bạn của bạn học hệ chính quy tại trường trung cấp kế toán từ năm 2001 đến năm 2003, đến năm 2011 bạn của bạn học liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp lên đại học. Vậy, theo quy định của Thông tư liên tịch 16/2006/TTLT/BLĐTBXH- BGDĐT-BTC thì bạn của bạn không thuộc đối tượng được hưởng chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo vì không thỏa mãn điều kiện học liên tục lên trình độ cao hơn: trung cấp lên cao đẳng.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Chế độ ưu đãi đối với con thương binh học liên thông đại học. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


CV. Danh Thị Huệ - Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169