LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Chế độ thai sản và dưỡng sức sau sinh.

Luật sư tư vấn về điều kiện, thời điểm hưởng chế độ thai sản khi sinh con và trường hợp nghỉ dưỡng sức sau sinh do sức khỏe yếu. Cụ thế như sau:

  

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Điều kiện hưởng chế độ thai sản​

Kính chào luật sư! E là Vy hiện đang làm việc tại công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Em bắt đầu tham gia bảo hiểm từ tháng 06/2015 đến tháng 01/2016 thì em có thai. Em dự định sẽ làm đến tháng 06/2016 sẽ nộp đơn xin nghĩ việc. Không biết từ khi mang thai đến tháng thứ 6 em đóng bảo hiểm thì khi nghỉ trước sanh 03 tháng e có được hưởng chế độ thai sản ko ạ? và chế độ thai sản của em có được hưởng 6 tháng ko ạ. kính mong luật sư tư vẫn giúp em! e xin chân thành cảm ơn !

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Theo đó, nếu trong vòng 12 tháng trước thời điểm sinh con mà chị đóng BHXH bắt buộc được đủ 6 tháng trở lên sẽ được hưởng chế độ thai sản.


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

1 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Điều kiện hưởng chế độ dưỡng sức sau sinh con

Chào luật sư, bên cty e có 1 chị thai sản đầu tháng 4 này chị đó sẽ hết kỳ hạn 6 tháng sau khi sinh con, và bên cty em có quy định là được nghỉ 1 năm sau khi sinh (cũng có thể 6 tháng) quay lại làm việctùy vào người lao động lựa chọn. Bây giờ em không biết em làm chế độ dưỡng sức sau khi sinh cho chị ấy được không, em đọc luật thấy kể từ 30 ngày khi đi làm lại nếu người lao động còn yếu có thể nghỉ theo chế độ dưỡng sức sau khi sinh. Vậy người lao động không đi làm lại e vẫn làm chế độ nghỉ dưỡng sức cho chị đó được không ạ? Mong luật sư giải đáp thắc mắc giúp em. Em chân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định : "Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày."

Như vậy, chỉ khi đủ 2 điều kiện sau thì LĐ nữ sẽ được hưởng chế độ dưỡng sức, sau khi sinh :

+ Trong 30 ngày đầu trở lại làm việc (Ngay sau thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản);

+ Sức khỏe chưa phục hồi.

Trường hợp tại công ty anh/chị, nếu hết 6 tháng nghỉ chế độ thai sản, tháng thứ 7 lao động nữ quay trở lại làm việc bình thường và sức khỏe chưa phục hồi thì được hưởng chế độ dưỡng sức sau khi sinh. Trường hợp hết 6 tháng nghỉ chế độ thai sản mà tiếp tục nghỉ 4 tháng không lương thì không đủ điều kiện hưởng chế độ dưỡng sức sau khi sinh con

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13

2 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 3: Quy định thời điểm bắt đầu nghỉ hưởng chế độ thai sản

Kính gửi Quý Công Ty, Em là lao động nữ đang làm việc tại công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc tại Bình Phước. Hiện em đang mang thai ở tháng thứ 7, và dự sanh vào Tháng 5/2016. Tình trạng sức khoẻ và thai kỳ của em bình thường, do vậy em dự định cuối tháng 4/2016 sẽ xin nghỉ chế độ.Tuy nhiên, phía công ty yêu cầu em nghỉ không lương trước thời hạn 2 tháng, tức là nghỉ vào tháng 3/2016 và xếp vào nghỉ thai sản. Như vậy, cho em hỏi phía công ty làm như vậy có đúng luật không? Do sức khoẻ em khá tốt và vẫn muốn đi làm đến hết tháng 4/2016. Trong trường hợp em muốn bảo vệ quyền lợi của mình thì cần những hồ sơ, giấy tờ như thế nào? Mong Quý luật sư hỗ trợ, em chân thành cảm ơn.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn như sau:

Điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về thời gian hưởng chế độ thai sản:

"1. Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng."

Như vậy, pháp luật quy định nếu chị đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản thì chị sẽ được nghỉ 6 tháng hưởng nguyên lương. Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh con tối đa là 2 tháng. Vậy pháp luật không yêu cầu bắt buộc lao động nữ phải nghỉ trước 2 tháng trước thời điểm sinh con. Nếu chị đủ sức khỏe chị có thể làm việc tới khi sinh con. 

Yêu cầu của công ty là không có căn cứ pháp luật, nếu chị muốn tiếp tục làm việc tới khi sinh con thì chị có thể thông báo với công ty và không chấp nhận yêu cầu của họ.


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )
 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169