Trần Diềm Quỳnh

Chế độ nghỉ cho lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi

Luật sư tư vấn về vấn đề chế độ nghỉ cho lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Nội dung tư vấn như sau;

 

Dear quý văn phòng,   Theo như pháp luật quy định, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng sẽ được nghỉ 60 phút / một ngày làm việc. Tức là người lao động bắt buộc phải làm đủ 1 ngày ( 8h đồng hồ) mới được hưởng thời gian nghỉ 60p đúng không ạ? Nếu không làm đủ 8h trên ngày, sẽ không được hưởng chế độ đúng không ạ?     Hy vọng sớm nhận được hồi đáp từ quý văn phòng!     Trân Trọng,

 

Trả lời: Cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Công ty Luật Minh Gia, với yêu cầu của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

 

Căn cứ theo quy định tại khoản 5 Điều 155 Bộ luật lao động năm 2012:

 

 " Lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút; trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.”

 

Thời gian nghỉ này được hướng dẫn tại khoản 3 Điều 7 Nghị định 85/2015/NĐ-CP:

 

“3. Lao động nữ trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi được nghỉ như sau:

 

a) Mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc để cho con bú, vắt, trữ sữa, nghỉ ngơi;

 

b) Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.”

 

Theo đó, điều luật quy định rõ mỗi ngày làm việc của lao động nữ nuôi con nhỏ được nghỉ 60 phút trong thời gian làm việc. Nếu không làm đủ 8h trên ngày bạn vẫn được hưởng chế độ này vì đây là  quyền lợi của người lao động nữ.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi - Số điện thoại liên hệ: 1900.6169 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng.
CV tư vấn: Nguyễn Thị Ngọc Anh - Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169