Trần Diềm Quỳnh

Chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

Em làm công ty 1 năm 9 tháng.em có nộp đơn xin thôi việc thì phía công ty có yêu cầu em làm thêm 30 ngày kể từ ngày nộp đơn.nhưng em làm được 19 ngày thì em nghĩ hẳn do chuyện gia đình.

 

Giờ công ty quyết định trừ lương em cũng đã chấp nhận nhưng cty có nói em có còn nhỏ mới 8 tháng tuổi phải chờ con em tới 1 tuổi phía cty mới ra quyết định thôi việc và xem xét hình thức kỷ luật vì thôi việc sai pháp luật. Vậy cho em hỏi nếu chờ thêm 4 tháng nữa cty mới xem xét kỷ luật thì bảo hiểm thất nghiệp của em ra sao, rồi tiền lương tháng làm việc phái cty giam tới khi con em 1 tuổi mới giải quyết chi trả là đúng hay sai ạ.tại sao em vi phạm luật lao động trong hiện tại mà phải chờ tới khi con em 1 tuổi mới giải quyết ạ. Em đang lo ngại là nếu thêm 4 tháng nữa mới giải quyết thì em sẽ mất bảo hiểm thất nghiệp và tiền lương thì vẫn bị trừ. Xin ý kiến của luật gia ạ !

 

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Minh Gia, với câu hỏi của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

 

Đối với việc hưởng bảo hiểm thất nghiệp: Khoản 1 Điều 46 Luật Việc làm 2013 quy định trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập.

 

Do đó, để được hưởng trợ cấp thất nghiệp bạn phải có quyết định cho thôi việc của công ty và trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động bạn có thể nộp hồ sơ để được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Mức hưởng và thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp của bạn được tính dựa trên thời gian từ khi bạn tham gia bảo hiểm thất nghiệp đến khi bạn ngừng đóng.

 

Về việc giải quyết tiền lương: Theo quy định tại Điều 47, Bộ luật Lao động thì trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày hợp đồng lao động chấm dứt, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên. Như vậy đối với lương tháng mà công ty còn nợ bạn thì sẽ được giải quyết sau khi chấm dứt hợp đồng.

 

Về việc xử lý kỉ luật: Theo quy định tại Khoản 2 Điều 123, Bộ Luật Lao động năm 2012 thì không được xử lý kỉ luật đối với người lao động nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Do con bạn dưới 12 tháng tuổi nên phía công ty không được xử lý kỉ luật với bạn và phải chờ đến khi con bạn được 12 tháng tuổi mới được xử lý.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến Tổng đài luật sư tư vấn luật trực tuyến - 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng !

CV tư vấn Nguyễn Hiền - Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169