Phạm Diệu

Quyền đưa đón con khi ly hôn theo quy định

Chào anh chị luật sư, anh chị cho em hỏi về quyền đưa đón con sau khi ly hôn như sau: Eem với vợ em kết hôn với nhau và có một đứa con gái vì không thể sống chung với nhau được nữa nên bọn em quyết định đi tới li hôn và vợ em nói rằng từ giờ trở đi không cho em và con gái nhận nhau làm cha con nữa nhưng vợ em lại đòi tiền cấp dưỡng của em,

Vậy anh chị cho em hỏi nếu mà vợ em không cho em với con gái em nhận cha con nữa thì em không đưa tiền cấp dưỡng nuôi con hàng tháng được không ạ? Quy định pháp luật về cấp dưỡng và quyền thăm con sau ly hôn thế nào? Mong các bác cho em câu trả lời.

Trả lời tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi đề nghị tư vấn đến Luật Minh Gia. Với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Thứ nhất về vấn đề cấp dưỡng

Theo quy định tại luật Hôn nhân và gia đình quy định về nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ không trực tiếp nuôi con sau ly hôn như sau:

"Xem trích dẫn quy định về nghĩa vụ cấp dưỡng"

Như vậy, về vấn đề cấp dưỡng, đó là nghĩa vụ của anh nên anh buộc phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng hàng tháng cho con mình.

Về vấn đề thăm nom con

Theo quy định tại Luật Hôn nhân gia đình về Nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ trực tiếp nuôi con đối với người không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn như sau:

"Xem trích dẫn chi tiết"

Căn cứ theo quy định trên thì đây là quyền đồng thời cũng là nghĩa vụ của anh nên vợ anh không có quyền cản trở anh đến thăm nom con gái cũng như không có quyền không cho con gái anh nhận anh là cha.

Về mặt pháp luật, việc ly hôn chỉ chấm dứt quan hệ vợ chồng giữa hai vợ chồng chứ không chấm dứt quan hệ cha con, mẹ con của con chung với cha, mẹ.

Trân trọng.

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Tư vấn nhanh