LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Cách giải quyết khi bị hạn chế quyền thăm con.

Luật sư tư vấn về cách giải quyết cho các ông bố khi bị vợ cũ không cho thăm nuôi con sau khi ly hôn. Cụ thể như sau: Năm 2014 vợ tôi yêu cầu ly hôn với lý do tính tình hai người không hợp và tôi đã đồng ý ly hôn, hai chúng tôi đã có con chung nhưng lúc này cháu chưa được 36 tháng tuổi và tòa án xét giao cháu cho vợ tôi trực tiếp nuôi dưỡng còn tôi thì tự nguyện cấp dưỡng cho cháu 1.500.000 đ mỗi tháng.

Từ sau thời gian ly hôn tôi vẫn chu cấp cho cháu đầy đủ và nhiều hơn so với số tiền 1.500.000 đ.Từ khi tôi có vợ mới thì vợ của của tôi hạn chế cho tôi thăm nuôi con bằng cách chỉ cho tôi gặp cháu 1 lần được hơn 2 tiếng đồng hồ và nói thẳng con của tôi không có nội và không cho cháu được gặp gia đình bên nội, trong khi đó công việc của tôi hay đi công tác xa, chỗ làm việc cũng xa thành phố nên rất ít thời gian gặp được cháu.Thứ nhất: Tôi chỉ muốn được nhiều thời gian hơn khi ở bên con mỗi lần tới đón con miễn sao không ảnh hưởng đến sinh hoạt riêng của cháu cùng gia đình vợ cũ. Thứ hai: Tôi muốn thỉnh thoảng có thể đưa cháu về gặp ông bà nội. Nhiều lần tôi gọi điện thoại cho cô ấy để thỏa thuận nhưng không thành vì cãi nhau. Xin hỏi tôi có thể làm gì để đòi được quyền lợi thăm nuôi con của mình.Xin cảm ơn!

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

>> Hạn chế quyền thăm nom con sau ly hôn

 

>> Tư vấn về quyền thăm, gặp con sau ly hôn?

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

------------------------------ 

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai:

 

Chào luật sư! Sau 3 năm sống và có một cháu trai khoảng 2 tuổi thì vợ chồng tôi cảm thấy không còn hạnh phúc và quyết định đi đến ly hôn. Nhưng chưa ra tòa mà cô ấy đã tự ý bồng con về, bồng đi sài gòn mà không hề thông báo cho tôi và còn nuôi con gãy tay cũng không thông báo, rồi đến khi tôi lên thăm con thì họ cũng không cho gặp và đuổi về. Vậy có cách nào để tôi được gặp con, tôi nhờ bên cơ quan đoàn thể giúp thì có được không và cách viết đơn và gửi đến cơ quan nào? gửi bằng đường bưu điện hay sao?Xin cảm ơn!

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

>> Bị hạn chế quyền thăm con khi ly hôn giải quyết thế nào?

 

>> Không được quyền thăm con yêu cầu giải quyết thế nào


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Hotline: 1900 6169