LS Nguyễn Phương Lan

Các trường hợp bị xử phạt về hành vi không có giấy phép lái xe

Luật sư tư vấn về các trường hợp bị xử phạt về hành vi không có giấy phép lái xe. Nội dung tư vấn như sau:


Nội dung tư vấn: Em bị bắt xe gắn máy vì lúc đó em không mang bằng lái theo nhưng xuất trình được hồ sơ gốc. Nên công an giao thông ghi lỗi vi phạm là không xuất trình được giấy tờ. Hôm nay, em lại nộp giấy phạt nhưng bị mất ví nên đã mất bằng lái xe, công an giao thông bảo em bị phạt vì không có giấy phép lái xe. Nếu em có tờ cớ mất giấy phép lái xe có được xử lý hình thức là không xuất trình được giấy tờ không ạ hay bị xử phạt không có giấy phép lái xe ạ. Mong luật sư tư vấn giúp em ạ.

Trả lời:  Chào anh, cảm ơn anh đã gửi yêu cầu tư vấn cho công ty Luật Minh Gia chúng tôi, công ty xin được tư vấn về trường hợp này như sau:

Theo quy định của pháp luật thì những trường hợp sau sẽ bị coi là không có giấy phép lái xe đó chính là:

+ Bằng lái xe đã hết hạn;

+ Bị thu, giữ bằng lái xe;

+ Giấy phép lái xe giả;

 +Thi lấy bằng nhưng chưa được lấy mà không có giấy hẹn  
                          .
 Như vậy, tại thời điểm anh nộp phạt lần sau và vì lý do anh mất ví thì kể cả trường hợp anh có xuất trình được giấy tờ chứng minh đã mất ví thì anh vẫn sẽ bị xử phạt hành chính về hành vi không có giấy phép lái xe.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Các trường hợp bị xử phạt về hành vi không có giấy phép lái xe. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng

.
Chuyên viên Phương Lan - Công ty Luật Minh Gia.

Hotline: 1900 6169