LS Vũ Thảo

Bị chồng đe dọa sẽ giết bố mẹ đẻ nếu tiến hành ly hôn đơn phương

Tư vấn trường hợp chồng ngoại tình, người vợ muốn ly hôn đơn phương nhưng không những không được đồng ý mà đe dọa sẽ giết cả bố mẹ của người vợ. Trong trường hợp này cần làm gì để ly hôn mà người chồng không tiến hành giết người? Cụ thể như sau:

 

Tình huống: Xin chào Luật Minh Gia,Hiện tại cha tôi có bằng chứng qua tin nhắn facebook là ngoại tình và có quan hệ tình dục với một người khác. Mẹ tôi và tôi đều biết nhưng khi nói đến ông ấy thì ông ấy lại nó là nhắn vu vơ (thật ra tin nhắn hẹn hò quan hệ tình dục hết sức tục tĩu). Ông ấy nói không lại liền đánh đấm tôi và trước đó cũng có nhiều lần như thế, mẹ tôi cũng từng bị ông ta hành hung đến nỗi phải may nhiều mũi ở tay vì vết thương rất to. Hiện tại, với hiện trạng trên mẹ tôi muốn ly hôn nhưng ông ấy dọa sẽ giết cả ông bà ngoại tôi thì có cách nào để ly hôn nhưng ông ta vẫn không làm điều như vậy không? Mẹ tôi đang cần thoát khỏi cảnh địa ngục như hiện tại nên mong luật Minh Gia giải đáp nhanh nhất.Tôi xin cám ơn và chúc luật Minh Gia ngày càng thành công, phát triển.

 

Trả lời tư vấn:  Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thông tin tư vấn đế Công ty Luật Minh Gia, với thông tin bạn cung cấp chúng tôi xin được tư vấn như sau:

 

Tại  Điều 133 Bộ luật hình sự 2015 có quy định về tội “đe dọa giết người”. Theo đó, “ Người nào đe dọa giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe dọa lo sợ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện” thì có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đe dọa giết người và bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

 

Mẹ con bạn nên xem xét và đánh giá lời đe dọa của bố bạn đang ở mức nào. Với  thông tin bạn cung cấp thì bố bạn có đe dọa giết cả ông và bà ngoại. Để đảm bảo an toàn, mọi chuyện được thuận diễn ra thuận lợi hơn thì bạn cũng có thể và nên làm đơn tố cáo gửi tới công an xã để có biện pháp ngăn chặn, nhắc nhở. Tránh hậu quả xấu có thể xảy ra khi tiến hành ly hôn đơn phương như bạn đã nói.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng.
CV tư vấn: Hoàng Khanh - Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169