LS Trần Khánh Thương

Tư vấn: Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình xử lý thế nào?

Hiện nay, tỉ lệ ly hôn đang có xu hướng ngày càng gia tăng dẫn đến những hệ quả xấu về mặt xã hội. Từ thực tế đó, Công ty Luật Minh Gia hỗ trợ tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến chế độ hôn nhân gia đình qua các trường hợp thực tế.

 

Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình xử lý thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Cháu xin hỏi luật sư là chuyện về gia đình bạn cháu.Cháu muốn chú giúp gia đình bạn cháu với ạ.Bố bạn cháu đi cặp bồ với người phụ nữ khác.khi ở nhà cô ta suốt ngày gọi điện cho bố bạn cháu.mỗi lần gọi điện là bố bạn cháu chửi mẹ con bạn đấy k ra gì để được đi với cô ta.nhà thì nợ nần chồng chất muốn ở nhà làm ăn để giả hết nợ mà cô ta cứ gọi điện khiến bố bạn cháu lại đi ở với cô ta 2 ngày mới về nhà.cứ cách 2 hôm lại đi.bây giờ cháu muốn hỏi pháp luật sẽ xử lý cô ta như thế nào ạ.

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 
 
 
Hiện nay, chỉ có chế tài xử lí hành vi chung sống như vợ chồng mà biết rõ một trong hai bên đã có vợ chồng, cùng chung sống sinh hoạt như vợ chồng thể hiện bằng việc có con chung , có tài sản chung và để cho mọi người xung quanh nhầm tưởng là một đôi vợ chồng. Tùy theo  mức độ của hành vi này mà xem xét tới trách nhiệm hành chính hya trách nhiệm hình sự.
Đối với trường hợp người bố này, nếu như bố không chung sống với  người phụ nữ khác như vợ chồng thì rất khó để xử phạt họ.  Anh/chị có thể làm đơn yêu cầu các cơ quan như: Hôi phụ nữ, UBND can thiệp hòa giải để khắc phục tình trạng này.
 

 

1 |==========================

 

Quyền lợi của vợ khi chồng chung sống như vợ chồng với người khác

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Tôi năm nay 24t đã li thân đc hơn 1 năm với chồng cũ. Hiện nay anh ấy đang khởi kiện tôi vì lý do bỏ chồng và con đi và anh ấy giành quyền nuôi dưỡng con. Vì cuộc sống gđ quá khó khăn và chồng tôi không chu cấp tài chính cho tôi, nên vợ chồng nãy sinh nhiều mâu thuẫn sau những lần cãi nhau chồng tôi có đánh tôi. Nhiều lần như thế tôi không chịu nỗi nên đã trốn đi ra nước ngoài làm việc. Trước khi đi tôi có mang con về nhà ngoại, sau đó anh ấy có đến bắt bé về và nguy hiếp tôi không trở về sẽ cho con tôi từ tôi.ngày tôi đi 27/3/2015 . Tôi được biết sau khi tôi trốn đi khoảng 2 tháng anh ấy đã có quan hệ chung sống với một cô gái (tôi ko rõ lý lịch ) đến nay anh ấy vẫn còn chung sống. Trong khi vẫn chưa li hôn cùng tôi. Con tôi sinh ngày 27/12/2013 vậy tôi có quyền nuôi dưỡng bé không? tôi có thể kiện chồng tôi ngoại tình không? Vì tôi đã hết tình cảm nên từ ngày tôi đi chỉ yêu cầu li hôn nhưng anh ấy không đồng ý trong khi anh ấy đang vi phạm luật hôn nhân gia đình. Tôi có một số vốn nhỏ dự định kinh doanh để lo cho con tôi sau này vậy Tôi cần những điều kiện và thủ tục gì để có thể giành quyền nuôi con. Nhờ VPLS giúp dùm tôi. C.ơn!

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:
 
 
Bài tư vấn về việc chồng ngoại tình: "Tư vấn đảm bảo quyền lợi của vợ khi chồng ngoại tình"
 
 

2 |==========================

 

Chưa ly hôn nhưng tổ chức kết hôn với ngời khác bị xử phạt thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: M và ck lấy nhau được hơn 4 năm nhưng hơn 1 năm trước ck m đi làm ăn và đã quan hệ với người phụ nữ khác bỏ nhà đi và chung sống với nhau ko đoái hoài gì đến vk con và còn tự tổ chúc cưới xin trong quê của người phụ nữ đó và đã có con riêng với nhau hiện tại bgio vẫn qua lại trong khi m vẫn là vk hợp pháp .cho m hỏi như vậy đã phạm vào tội nghiêm trọng theo luật hôn nhân và gia đình hay chưa?và m muốn 2 người họ phải chịu hình phạt của pháp luật

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn: Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình xử lý thế nào?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Gửi yêu cầu tư vấn
Chat zalo Chat Facebook