LS Nguyễn Thùy Dương

Trách nhiệm người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

Xin kính chào Công ty Luật Minh Gia.Cho em xin được hỏi về vấn đề này ạ.Vợ em đã có hợp đồng xác định thời hạn đã 2 năm tại một trường THCS, đến ngày 31/8/2016 hợp đồng sẽ hết hạn.


Nhưng hôm ngày 15/8/2016, Hiệu trưởng đã không ký tiếp hợp đồng cho năm thứ 3. Trong thời gian công tác tại trường vợ em luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đứng lớp và công tác chủ nhiệm. Cho em hỏi Hiệu trưởng không ký hợp đồng như vậy có vi phạm pháp luật hay không và em phải làm gì ạ?Em xin cảm ơn!( Đọc bài này em thấy tương tự trường hợp của vợ em nhưng chỉ áp dụng trong trường hợp còn thời gian hợp đồng, rất mong các Luật sư tư vấn cho em ạ, gia đình em giờ này rất bối rối.

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo quy định của pháp luật về Lao động thì hợp đồng lao động xác định thời hạn là loại hợp đồng mà hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng. Hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

Theo khoản 1, điều 36, Bộ luật Lao động 2012, Hợp đồng lao động chấm dứt khi hết hạn hợp đồng. Như vậy hợp đồng của vợ bạn có thời hạn 2 năm nên sau 2 năm mọi pháp lý ràng buộc hai bên đều chấm dứt. Việc nhà trường có kí tiếp hợp đồng hay không là quyền của phía Nhà trường.

Căn cứ Điều 47, Bộ luật Lao động 2012 quy định trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng.

Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

4. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán.

Về phía Nhà trường, ngày 15/8/2016 đã có thông báo chấm dứt hợp đồng với vợ anh. Nên việc nhà trường chấm dứt hợp đồng là hoàn toàn phù hợp quy định pháp luật.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Trách nhiệm người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng!

Cv Nguyễn Thùy Dương - Công ty Luật Minh Gia