LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Thừa kế chia theo pháp luật thế nào?

Câu hỏi: Xin luật sư hỗ trợ tôi trường hợp này: Mẹ tôi mất năm 2001, ba tôi mất năm 2007, ba mẹ tôi mất khôg để lại di chúc. Ba mẹ tôi có 5 người con, em trai tôi mất năm 2013 (có vợ và 4 người con). Trước khi ba tôi mất em trai tôi có xây một căn nhà trên 1/3 mảnh đất này. Tuy nhiên đến khi ba tôi đổi số năm 2006 lại không thể hiện trên sổ. Nay gia đình tôi muốn nhờ pháp luật chia thừa kế. Vậy nhờ luật sư tư vấn di sản của ba mẹ tôi sẽ được chia như thế nào vậy ạ. Xin trân trọng cảm ơn!

 

 


Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Quy định pháp luật về phân chia di sản thừa kế khi không có di chúc

 

Như vậy, trong trường hợp này vì bố mẹ mất không để lại di chúc nên toàn bộ di sản sẽ được chia thừa kế theo pháp luật thành những phần di sản bằng nhau cho những người thừa kế hợp pháp (bào gồm 5 anh chị em). Tuy nhiên, vì một người em trai của bạn đã mất nên vợ con của người này sẽ là người thừa kế hợp pháp đối với phần di sản của người em trai anh chị.

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Tư vấn nhanh