1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Dịch vụ luật sư
 4.  › 
 5. Luật sư Lao động
 • Tư vấn Điều kiện, thủ tục hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến

  • 19/03/2021
  • Minh Anh
  • Điều kiện, thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp quy định thế nào, cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ gì là câu hỏi đặt ra khi bạn chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp. Để đảm bảo quyền lợi của mình về bảo hiểm thất nghiệp bạn nên tìm hiểu quy định pháp luật liên quan, hỏi ý kiến tư vấn luật sư hoặc gọi cho chúng tôi theo Hotline: 19006169 để được giải đáp nhanh nhất.

  1. Tư vấn, hướng dẫn hưởng bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến

  Bạn biết đấy, về pháp luật Bảo hiểm xã hội, pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp thì không phải người lao động nào cũng hiểu và nắm rõ quy định về điều kiện và các thủ tục liên quan để tiến hành đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp như: Điều kiện, Thủ tục hưởng chế độ trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp, cách tính trợ cấp thất nghiệp, rút bảo hiểm thất nghiệp… Cũng như gặp rắc rối về giấy tờ, mẫu hồ sơ và những vấn đề khác liên quan theo quy định.

  Nếu có câu hỏi liên quan đến Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp mà không có thời gian tìm hiểu và muốn đảm bảo tối đa quyền lợi của mình bạn hãy liên lệ Luật Minh Gia bằng cách Gọi 1900.6169 - Sau khi kết nối với luật sư, chuyên viên tư vấn, chúng tôi sẽ giải đáp mọi vướng mắc liên quan đến chế độ Bảo hiểm Thất nghiệp nhanh chóng và chính xác nhất.

  2. Những vấn đề Bảo hiểm thất nghiệp Luật sư tư vấn trực tuyến gồm:

  Qua tổng đài luật sư tư vấn Trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bạn sẽ được chúng tôi tư vấn, giải đáp, hỗ trợ các vấn đề sau:

  2.1 - Luật sư tư vấn quy định về Điều kiện hưởng trợ cấp BHTN

  ✔️ Luật sư tư vấn về điều kiện chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc được hưởng trợ cấp thất nghiệp;

  ✔️ Tư vấn một số trường hợp chấm dứt HĐL, HĐLV nhưng không được hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp;

  ✔️ Tư vấn về thời hạn đóng bảo hiểm thất nghiệp tối thiểu đủ điều kiện hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp;

  ✔️ Tư vấn về điều kiện và hướng dẫn đăng ký thất nghiệp và nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định;

  ✔️ Luật sư tư vấn về điều kiện thời gian tối thiếu khi chưa tìm được việc làm sau khi đăng ký thất nghiệp;

  ✔️ Tư vấn về thời hạn cho phép đăng ký hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp;

  ✔️ Luật sư tư vấn, phân tích quy định và đối chiếu trường hợp bạn yêu cầu làm căn cứ xác định có đủ điều kiện hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp hay không.

  2.2 - Luật sư tư vấn Thủ tục hưởng Bảo hiểm Thất nghiệp gồm:

  ✔️ Tư vấn trường hợp đủ điều kiện đăng ký nhận, hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ và nộp trực tiếp tại trung tâm giới thiệu việc làm nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp;

  ✔️ Tư vấn xác định cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp;

  ✔️ Tư vấn hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ nộp cơ quan có thẩm quyền (Trung tâm giới thiệu việc làm) như Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc và các giấy tờ khác liên quan;

  ✔️ Luật sư tư vấn quy định pháp luật về thời gian thực hiện thủ tục đăng ký trợ cấp thất nghiệp và các vấn đề liên quan, cần thiết cho bạn.

  Tư vấn Điều kiện, thủ tục hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến

  >> Tổng đài Tư vấn thắc mắc về Bảo hiểm thất nghiệp: 1900.6169

  2.3 - Tư vấn về điều kiện và thủ tục hưởng trợ cấp BHTN theo quy định

  3. Hướng dẫn hỏi tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp qua điện thoại

  Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc về BHTN, bạn vui lòng Gọi: 1900.6169 nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên về Bảo hiểm Thất nghiệp.

  Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại cho bạn và của luật sư quý khách nên chuẩn bị trước nội dung hỏi và trình bày rõ ràng để nội dung tư vấn đạt hiệu quả cao nhất cho bên đề nghị tư vấn.

  Chúng tôi hy vọng qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT 1900.6169  sẽ tư vấn, trợ giúp bạn giải quết được những thắc mắc của mình.

  >> Xem thêm: Luật sư tư vấn, giải đáp thắc mắc về chế độ Bảo hiểm xã hội

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169