1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Dịch vụ luật sư
 4.  › 
 5. Luật sư Lao động
 • Tư vấn cách tính lương hưu, chế độ tiền lương, mức lương hưu khi nghỉ hưu trực tuyến

  • 19/03/2021
  • Minh Anh
  • Chế độ tiền lương khi nghỉ hưu, cách tính lương hưu, mức lương hưu khi nghỉ hưu, quy định về nhận, hưởng lương hưu và các vấn đề khác liên quan đến chế độ hưu trí đang là mối quan tâm hàng đầu của người lao động khi sắp đến tuổi nghỉ hưu, đang ở độ tuổi nghỉ hưu, đang hưởng chế độ hưu trí.

  1. Luật sư tư vấn chế độ tiền lương khi nghỉ hưu

  Với quy định pháp luật về tiền lương hiện tại thì không phải ai cũng hiểu và xác định được các vấn đề trên để đối chiếu với trường hợp của mình, thậm trí muốn tìm hiểu quy định về cách tính lương, chế độ tiền lương và các vấn đề hưu trí khác cũng không biết tìm và hỏi ai.

  Nếu bạn cần giải đáp về Chế độ tiền lương khi nghỉ hưu chỉ cần nhấc điện thoại và Gọi 1900.6169 - sau khi kết nối với luật sư, chuyên viên tư vấn, chúng tôi sẽ giải đáp mọi vướng mắc liên quan đến Cách tính lương, chế độ tiền lương, mức hưởng, thời gian hưởng lương hưu… nhanh chóng và chính xác nhất.

  2. Những nội dung về chế độ tiền lương khi nghỉ hưu được tư vấn qua điện thoại

  Qua tổng đài luật sư tư vấn Chế độ hưu trí - 1900.6169 Luật sư của chúng tôi tư vấn, giải đáp, hỗ trợ các vấn đề sau:

  2.1 - Tư vấn cách tính lương hưu, tính mức hưởng lương hưu hàng tháng

  - Tư vấn, xác định mức bình quân tiền lương, tiền công tham gia bảo hiểm xã hội để làm căn cứ tính lãnh, nhận, hưởng lương hưu trí hàng tháng;

  -  Tư vấn Quy định và tính mức hưởng, thời gian hưởng, thời điểm hưởng lương hưu trí;

  -  Tư vấn xác định mức lương hưu hằng tháng trường hợp kể từ ngày Luật BHXH 2014 có hiệu lực đến trước ngày 01/01/2018;

  -  Tư vấn xác định mức lương hưu hằng tháng trường hợp kể từ ngày 01/01/2018;

  -  Luật sư tư vấn cách tính, xác định mức lương tương ứng của người lao động là nam và nữ khi đối chiếu quy định pháp luật;

  - Tư vấn quy định về tính mức, tỷ lệ phần trăm lương hưu giảm trừ khi nghỉ hưu trước tuổi, tỷ lệ cộng thêm khi vượt thời giant ham gia bảo hiểm xã hội…;

  -  Tư vấn chế độ tiền lương, cách tính và mức lương hưu thấp nhất của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đủ điều kiện hưởng lương hưu;

  -  Luật sư tư vấn, hướng dẫn tính, nhận/rút và lãnh tiền lương hưu trí đối với trường hợp cụ thể bạn cung cấp thông tin làm căn cứ tính.

  2.2 - Tư vấn quy định về điều chỉnh lương hưu

  2.3 - Luật sư tư vấn quy định về thời điểm hưởng lương hưu

  2.4 - Tư vấn Chế độ bảo hiểm xã hội đối với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng khi người đó ra nước ngoài để định cư

  2.5 - Tư vấn quy định về Tạm dừng, hưởng tiếp lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng

  Tư vấn cách tính lương hưu, chế độ tiền lương, mức lương hưu khi nghỉ hưu trực tuyến

  >> Giải đáp thắc mắc về Tiền lương hưu trí, chế độ tiền lương, gọi: 1900.6169

  3. Hướng dẫn liên hệ luật sư tư vấn lương hưu qua điện thoại

  Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi: 1900.6169 nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên về Chế độ Lương hưu trí.

  Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại cho bạn và của luật sư quý khách nên chuẩn bị trước nội dung hỏi và trình bày rõ ràng để nội dung tư vấn đạt hiệu quả cao nhất cho bên đề nghị tư vấn.

  Chúng tôi hy vọng qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT 1900.6169 sẽ hỗ trợ và giúp bạn đáp những thắc mắc của mình.

  ------------

  Tham khảo tình huống luật sư tư vấn trực tuyến về vấn đề lương hưu trí như sau:

  Câu hỏi - Nghỉ hưu trước tuổi khi làm công việc nặng nhọc quy định thế nào?

  Chào luật sư, tôi sinh năm 1972 tôi vào làm công nhân vận hành máy đóng bao ở Công Ty Cổ  Phần xi măng X từ tháng 07 năm 1992 đến tháng 12 năm 2012 do sức khỏe nên không thể làm ở xi măng được và tôi chuyển sang làm nhân viên khách sạn tháng 7 năm 2016 tôi chốt sổ bảo hiểm do sức khỏe yếu, thời gian đóng bảo hiểm là 24 năm vậy tháng 7 năm 2017 tôi muốn giám định sức khỏe để  nghỉ hưu ở tuổi 45 có được không? thời gian trừ năm của tôi ở tuổi 50 hay 55 ? tôi mong được tư vấn, tôi xin  chân thành cảm ơn.

  Trả lời: Chào anh chị, Đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự sau đây:

  >> Nghỉ hưu trước tuổi đối với ngành nghề, công việc nặng nhọc?

  >> Thủ tục hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động

  Trường hợp này, Cần xác định được công việc chị đã làm là công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hay đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Nếu chị có đủ 15 năm làm công việc "công nhân đóng bao xi măng bằng máy 4 vòi bán tự động" thì đây được xác định là công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm ( theo quy định tại QĐ 1453/ LĐTBXH). Theo đó chị cần đáp ứng điều kiện bị suy giảm khả năng lao động 61%, đủ 47 tuổi trong năm 2017 và có trên 20 năm đóng BHXH. 

  Nếu chị làm công việc Đóng bao xi măng bằng máy quay tròn tự động hoặc Đóng bao xi măng thủ công thì đây được xác định là công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Theo đó chị chỉ cần bị suy giảm khả năng lao động 61% và có trên 20 năm đóng BHXH thì sẽ đủ điều kiện hưởng lương hưu trước tuổi.

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169