Tuấn Luật sư

Cách tính tiền thai sản, tính bảo hiểm thai sản 2021

Cách tính tiền thai sản, tính chế độ thai sản thế nào là câu hỏi mà người lao động là lao động nữ mang thai; lao động nữ sinh con; Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ; nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi; Lao động nữ đặt vòng tránh thai, thực hiện biện pháp triệt sản; Lao động nam đang đóng BHXH có vợ sinh con luôn thắc mắc để đảm bảo quyền lợi của mình. Bạn hãy tìm hiểu kỹ quy định hoặc gọi cho chúng tôi để được tư vấn.

1. Luật sư tư vấn về cách tính tiền bảo hiểm thai sản

- Vấn đề điều kiện, thời gian và cách tính chế độ bảo hiểm thai sản được hướng dẫn cụ thể theo quy định pháp luật, Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và xác định được các vấn đề về hưởng chế độ thai sản, cách tính chế độ thai sản… để đối chiếu với trường hợp của mình, thậm trí muốn tìm hiểu quy định về Chế độ thai sản và các vấn đề thai sản khác cũng không biết tìm và hỏi ai.

- Nếu bạn có thắc mắc về hưởng chế độ thai sản, cách tính tiền thai sản hoặc cần tư vấn để đảm bảo tối đa quyền lợi của mình, Hãy liên hệ Luật Minh Gia bằng cách gọi: 1900.6169 Luật sư của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ.

- Nếu cần trợ giúp về cách tính tiền thai sản, tính hưởng chế độ bảo hiểm thai sản, mức hưởng chế độ thai sản, bạn đừng ngại hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp mọi vướng mắc liên quan nhanh chóng và chính xác nhất.

Tư vấn cách tính hưởng chế độ thai sản, thời gian hưởng bảo hiểm thai sản trực tuyến

>> Tư vấn cách tính chế độ bảo hiểm thai sản, gọi: 1900.6169

2. Nội dung về bảo hiểm thai sản được luật sư tư vấn trực tuyến

✔️ Luật sư tư vấn cách tính bảo hiểm thai sản, tính tiền hưởng chế độ thai sản;

✔️ Tư vấn, xác định mức bình quân tiền lương, tiền công tham gia bảo hiểm xã hội để làm căn cứ tính lãnh, nhận, hưởng tiền bảo hiểm thai sản;

✔️ Tư vấn quy định và tính mức hưởng, thời gian hưởng, thời điểm hưởng chế độ thai sản như:

-  Tư vấn mức hưởng một tháng đối với trường hợp tham gia BHXH đủ từ sáu tháng trở lên và mức hưởng chế độ thai sản đối với trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng tham gia bảo hiểm xã hội;

-  Tư vấn mức hưởng một ngày đối với trường hợp quy định và cách tính áp dụng;

-  Mức hưởng chế độ khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính theo mức trợ cấp tháng quy định thế nào?

✔️ Tư vấn quy định về thời gian hưởng chế độ bảo hiểm thai sản như:

-  Thời gian hưởng chế độ thai sản khi khám thai;

-  Thời gian hưởng chế độ khi sinh con;

-  Thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý;

-  Chế độ thai sản của lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

-  Thời gian hưởng chế độ khi nhận nuôi con nuôi;

-  Thời gian hưởng chế độ khi thực hiện các biện pháp tránh thai;

✔️ Tư vấn về trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi

✔️ Luật sư tư vấn, hướng dẫn tính, nhận/rút và lãnh tiền thai sản đối với trường hợp cụ thể bạn cung cấp thông tin làm căn cứ tính.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc về cách tính bảo hiểm thai sản, tính tiền hưởng chế độ thai sản, bạn hãy Gọi: 1900.6169 nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên về Bảo hiểm Thai sản.

>> Tham khảo thêm: Tư vấn điều kiện hưởng chế độ thai sản, thủ tục hưởng bảo hiểm thai sản trực tuyến

----------------

3. Tham khảo tình huống luật sư tư vấn trực tuyến về Chế độ thai sản

- Khi nghỉ việc có còn được hưởng chế độ thai sản nữa hay không?

Câu hỏi:

Dạ ! Em chào Luật Sư. Luật sư cho em hỏi , có công ty Tư nhân nào mà quy định nhân viên sinh con thứ 3 là cho thôi việc không ạ. Bây giờ em còn 3 tuần nữa là sinh em Bé , nhưng công ty bắt buộc em làm đơn xin thôi việc. Thứ nhất là nói em bán hàng không đạt doanh số của công ty. Thứ 2 là quy định của công ty là không cho sinh con thứ 3. Nhưng từ năm 2013 em vào Cty làm cho tới thời điểm này, em vẫn chưa thấy công ty gui Mail hoac thông báo về điều này. Vậy khi em không làm đơn xin thôi việc , mà Cty tự cho e thôi em việc thì em có đuoc Huong chế Độ thai sản không thưa Luật Sư? Em xin chân thành cảm on.

Trả lời:

Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự sau đây:

>> Công ty được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi nào?

>> Đảng viên sinh con thứ 3 có bị kiểm điểm hay không và mức độ kiểm điểm như thế nào

Hiện nay pháp luật chỉ đưa ra hình thức xử lý kỷ luật với đảng viên khi sinh con thứ ba, còn phía công ty chị lấy lý do chị mang thai để chấm dứt hợp đồng là không đúng theo quy định của pháp luật. Công ty sẽ chỉ được đơn phương chấm dứt hợp đồng khi có căn cứ theo quy định tại điều 38 BLLĐ năm 2012 đó là:

1. Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp sau đây:

a) Người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

b) Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 12 tháng liên tục đối với người làm theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, đã điều trị 06 tháng liên tục, đối với người lao động làm theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và quá nửa thời hạn hợp đồng lao động đối với người làm theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa hồi phục.

Khi sức khỏe của người lao động bình phục, thì người lao động được xem xét để tiếp tục giao kết hợp đồng lao động;

.....

Việc cách định như thế nào là người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng phải được thể hiện rõ trong quy chế khen thưởng của công ty, nội quy lao động, hợp đồng lao động,.. Đồng thời muốn chấm dứt hợp đồng đơn phương phía công ty phải đáp ứng điều kiện về thời gian báo trước. Đối chiếu với vụ việc của chị  chỉ khi công ty có căn cứ cho rằng bạn thường xuyên không hoàn thành công việc và phải báo trước một thời gian theo quy định tại điều 38 tương ứng với từng loại hợp đồng lao động thì là chấm dứt đúng theo quy định, trường hợp không tuân thủ theo quy định trên thì sẽ là đơn phương chấm dứt trái luật khi đó công ty có nghĩa vụ theo điều 42 BLLD năm 2012. 

Về vấn đề hưởng chế độ thai sản sẽ không quan trọng việc chị đang đi làm hay chị nghỉ việc chỉ cần chị đáp ứng điều kiện phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con thì chị sẽ được hưởng chế độ thai sản. 

Gọi ngay