1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Dịch vụ luật sư
 4.  › 
 5. Luật sư Lao động
 • Luật sư tư vấn Tuổi nghỉ hưu, nghỉ hưu trước tuổi trực tuyến

  • 19/03/2021
  • Minh Anh
  • Tuổi nghỉ hưu theo quy định là Nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi và khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên thì được hưởng lương hưu. Tuổi nghỉ hưu còn áp dụng với trường hợp tuổi nghỉ hưu thấp hợn, thời gian tham gia bảo hiểm xã hội ít hơn 20 năm khi thuộc một số trường hợp khác, ví dụ: làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm…

  1. Luật sư tư vấn trực tuyến về chế độ hưu trí, tuổi nghỉ hưu

  Để đảm bảo tối đa quyền và lợi ích của mình khi nghỉ hưu thì người thuộc trường hợp nghỉ hưu, muốn nghỉ hưu trước tuổi hoặc quan tâm đến tuổi nghỉ hưu cần tìm hiểu quy định về tuổi nghỉ hưu, điều kiện về tuổi và các điều kiện khác (thời giant ham gia BHXH, môi trường làm việc…) theo các quy định liên quan. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và xác định được các vấn đề trên để đối chiếu với trường hợp của mình, thậm trí muốn tìm hiểu quy định về tuổi nghỉ hưu, cách tính tuổi nghỉ hưu, nghỉ hưu trước tuổi và các vấn đề khác liên quan đến tuổi nghỉ hưu cũng không biết tìm và hỏi ai. Ngay lúc này, hãy liên hệ Luật Minh Gia qua Hotline: 1900.6169 để được giải đáp ngay.

  Nếu bạn có vướng mắc về Tuổi nghỉ hưu, nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ hưu đúng tuổi chỉ cần nhấc điện thoại và Gọi: 1900.6169 - Sau khi kết nối với luật sư, chuyên viên tư vấn, chúng tôi sẽ giải đáp mọi vướng mắc liên quan nhanh chóng và chính xác nhất.

  Luật sư tư vấn Tuổi nghỉ hưu, nghỉ hưu trước tuổi trực tuyến

  >> Luật sư tư vấn chế độ hưu trí, gọi: 1900.6169

  2. Những vấn đề về chế độ hưu trí, tuổi nghỉ hưu luật giải đáp gồm:

  2.1 - Tư vấn tuổi nghỉ hưu, hưởng lương hưu trí đúng tuổi

  ✔️ Luật sư tư vấn quy định về Tuổi nghỉ hưu theo pháp luật, tư vấn cách tính tuổi nghỉ hưu cho người đề nghị tư vấn;

  ✔️ Tư vấn, giải thích độ tuổi nghỉ hưu của Nam và nữ theo quy định, tư vấn quy định điều kiện về tuổi và thời gian tham gia BHXH hưởng chế độ lương hưu trí;

  ✔️ Tư vấn tuổi hưởng lương hưu trí trong trường hợp thời gian tham gia BHXH ít hơn so với quy định chung;

  ✔️ Tư vấn tuổi nghỉ hưu trong trường hợp người lao động làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo quy định pháp luật.

  2.2 - Luật sư tư vấn nghỉ hưu trước tuổi

  ✔️ Luật sư tư vấn điều kiện nghỉ hưu trước tuổi;

  ✔️ Tư vấn mức lương hưu hằng tháng khi nghỉ hưu trước tuổi;

  ✔️ Tư vấn và hướng dẫn tính mức giảm trừ lương hưu hàng tháng khi nghỉ hưu trước tuổi;

  ✔️ Tư vấn tính lương khi nghỉ hưu trước tuổi đối với lao động nam vào năm 2018 là 16 năm, năm 2019 là 17 năm, năm 2020 là 18 năm, năm 2021 là 19 năm, từ năm 2022 trở đi theo quy định;

  ✔️ Tư vấn tính lương khi nghỉ hưu trước tuổi đối với lao động nữ từ năm 2018 trở đi;

  2.3 - Luật sư tư vấn quy định pháp luật khác về tuổi nghỉ hưu, nghỉ hưu trước tuổi

  3. Hướng dẫn liên hệ luật sư qua tổng đài: 1900.6169

  Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi: 1900.6169 nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên về Chế độ Hưu trí.

  Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại cho bạn và của luật sư quý khách nên chuẩn bị trước nội dung hỏi và trình bày rõ ràng để nội dung tư vấn đạt hiệu quả cao nhất cho bên đề nghị tư vấn.

  >> Xem thêm: Tư vấn thủ tục hưởng chế độ lương hưu trí, thủ tục nghỉ hưu trực tuyến

  --------------

  Tham khảo tình huống luật sư tư vấn trực tuyến về vấn đề chế độ hưu trí

  Câu hỏi - Làm công việc nặng nhọc thì chế độ hưu trí có thay đổi gì không?

  Kính gửi văn phòng Luật sư Minh Gia! Em đang làm việc tại Công Ty kinh doanh pha chế hóa chất dung môi ( trừ hóa chất bảng I theo công ước quốc tế), keo 502, sơn cho ngành gỗ đá, dầu mỡ nhớt! e làm công việc nhân viên kho, kiểm tra hàng pha chế...vậy thì e có phải làm trong môi trường độc hại không ạ! e muốn hỏi chính sách chế độ về hưu sau này, và nếu phải là môi trường độc hại thì hiện tại e phải đăng ký như thế nào và có đóng thêm khoản nào ngoài % em đang đóng BH không ạ để sau này em được hưởng chế độ độc hại đó! Em xin chân thành cảm ơn!

  Trả lời: Chào ban, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự sau đây:

  >> Danh mục Nghề - Công việc nặng nhọc - Độc hại - Nguy hiểm

  >> Điều kiện và mức hưởng lương hưu theo quy định Luật BHXH

  >> Chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với NLĐ làm việc có yếu tố nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

  Mô tả công việc bạn cung cấp chưa đủ cơ sở để xác định công việc a/c đang làm có thuộc danh mục công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hay không? Tuy nhiên, bạn có thể đề nghị công ty tiến hành kiểm tra, đánh giá môi trường lao động, từ đó xác định các yếu tố độc hại có trong mồi trường đang làm việc. 

  Trường hợp bạn làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm nhiều năm (15 năm trở lên) thì tuổi nghỉ hưu sẽ thấp hơn so với tuổi thông thường. Về điều kiện số năm đóng BHXH và cách tính hưởng lương hưu thì không có sự khác biệt so với lao động thông thường. 

  Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169