1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Dịch vụ luật sư
 4.  › 
 5. Luật sư Hôn nhân
 • Tư vấn Thủ tục Đơn phương ly hôn trực tuyến qua điện thoại

  • 05/05/2020
  • Minh Anh
  • Theo quy định pháp luật thì Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. hoặc Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

  Bạn đang có vướng mắc về Ly hôn, ly hôn đơn phương, thủ tục ly hôn v.v... mà chưa biết pháp luật quy định thế nào? Bạn đang cần tìm hiểu về Luật Hôn nhân gia đình nhưng không biết tìm hiểu thế nào? không biết hỏi luật sư ở đâu? Hãy liên hệ tổng đài luật sư của chúng tôi qua Hotline: 1900.6169 để được tư vấn ngay lập tức.

  👉 Để giải đáp vướng mắc của quý khách hàng về vấn đề Ly hôn đơn phương (ly hôn theo yêu cầu của một bên), Luật Minh Gia mở rộng phạm vi giải đáp qua hệ thống Tổng đài tư vấn luật Hôn nhân gia đình trực tuyến

  👉 Lợi ích khi bạn gọi đến tổng đài luật sư trực tuyến

  ✔️ Tiết kiệm thời gian và chi phí;

  ✔️ Nhanh chóng, tiện lợi, thời gian tư vấn, giải đáp qua điện thoại linh hoạt;

  👉 Chỉ cần nhấc điện thoại và Gọi 1900.6169 gặp luật sư tư vấn luật Hôn nhân gia đình, bạn sẽ được tư vấn, giải đáp mọi vướng mắc về vấn đề Ly hôn đơn phương, thủ tục, điều kiện ly hôn đơn phương và các vấn đề khác liên quan khi giải quyết đơn phương ly hôn…

  Tư vấn Thủ tục Đơn phương ly hôn trực tuyến qua điện thoại

  >> Luật sư tư vân Ly hôn đơn phương, Call: 1900.6169

  👉 Cụ thể, sau khi kết nối với luật sư, luật gia chuyên môn qua Tổng đài tư vấn luật Hôn nhân gia đình bạn sẽ được hỗ trợ các vấn đề sau:

  +  Luật sư tư vấn căn cứ, điều kiện và các trường hợp được ly hôn đơn phương như bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được

  +  Luật sư tư vấn về thủ tục ly hôn đơn phương bao gồm:

  ✔️ Tư vấn hoàn thiện hồ sơ ly hôn đơn phương (Đơn xin ly hôn, giấy tờ liên quan…);

  ✔️ Tư vấn quy đinh về nơi nộp hồ sơ ly hôn (tòa án nhận đơn, hồ sơ…);

  ✔️ Tư vấn về thời gian thụ lý giải quyết theo quy định pháp luật;

  ✔️ Tư vấn quy định về án phí, mức và cách tính án phí đối với trường hợp có yêu cầu giải quyết tranh chấp về tài sản (có giá ngạch hoặc không có giá ngạch);

  👉 Ngoài ra, thông qua tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 - Luật sư tư vấn về căn cứ và quy định cụ thể về các trường hợp đơn phương ly hôn cụ thể như sau:

  ✔️ Luật sư tư vấn ly hôn và các căn cứ pháp lý đối với vấn đề ly hôn;

  ✔️ Tư vấn các quy định về trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con, quyền thăm nom con cái sau ly hôn;

  ✔️  Tư vấn ly hôn trong trường hợp có tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn, tư vấn nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn và thủ tục chia tài sản, Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân, các tranh chấp về cấp dưỡng;

  ✔️   Tư vấn ly hôn trong trường hợp có tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ, các các tranh chấp khác đối với vấn đề ly hôn;

  ✔️   Tư vấn luật ly hôn trong trường hợp yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật;

  ✔️   Luật sư tư vấn ly hôn đối với trường hợp yêu cầu nuôi con, chia tài sản khi ly hôn, yêu cầu công nhận sự thỏa thuận về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau  khi ly hôn;

  ✔️   Tư vấn ly hôn đơn phương trong các trường hợp khác mà pháp luật có quy định.

  👉 Hướng dẫn liên hệ luật sư qua tổng đài: 1900.6169 - Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn Gọi: 1900.6169 nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia của chúng tôi.

  👉 Chúng tôi hy vọng qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN GIA ĐÌNH sẽ hỗ trợ và giúp bạn đáp những thắc mắc của mình.

  -------------

  Tham khảo tình huống luật sư tư vấn về Hộ tịch, Hôn nhân gia đình trực tuyến như sau:

  Câu hỏi - Tư vấn liên quan đến giấy khai sinh của con chưa thành niên

  Luật sư có thể tư vấn giúp em về việc này được không ạ. Con em sinh năm 2014 và đã làm giấy khai sinh cũng như thẻ bảo hiểm y tế. Nhưng qua quá trình chuyển nhà gia đình em đã làm mất giấy khai sinh của cháu. Tới nay gia đình em muốn xin cấp lại giấy khai sinh bản chính cho cháu để cháu thuận tiện việc học hành cũng như công việc sau này.em rất mong luật minh gia tư vấn và chỉ giúp em thủ tục để xin cấp lại giấy khai sinh cho cháu. Em xin chân thành cảm ơn.

  Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

  Theo quy định của Luật hộ tịch 2014 và các văn bản hướng dẫn thì từ ngày 01/01/2016 (ngày có hiệu lực của Luật hộ tịch) sẽ không còn quy định về việc cấp lại Bản gốc Giấy khai sinh. Do vậy, anh/chị có quyền cấp trích lục hộ tịch theo quy định tại các Điều 62, 63, 64 Luật hộ tịch 2014.

  "Điều 62. Cấp bản chính trích lục hộ tịch khi đăng ký hộ tịch

  1. Khi đăng ký hộ tịch, cơ quan đăng ký hộ tịch cấp 01 bản chính trích lục hộ tịch cho người yêu cầu đăng ký hộ tịch, trừ việc đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn.

  2. Bản chính trích lục hộ tịch được chứng thực bản sao.

  Điều 63. Cấp bản sao trích lục hộ tịch về sự kiện hộ tịch đã đăng ký

  Cá nhân không phụ thuộc vào nơi cư trú có quyền yêu cầu Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch cấp bản sao trích lục hộ tịch về sự kiện hộ tịch của mình đã được đăng ký.

  Điều 64. Thủ tục cấp bản sao trích lục hộ tịch

  1. Người yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch trực tiếp hoặc thông qua người đại diện gửi tờ khai theo mẫu quy định cho Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch.

  Trường hợp cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đề nghị cấp bản sao trích lục hộ tịch của cá nhân thì gửi văn bản yêu cầu nêu rõ lý do cho Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch.

  2. Ngay sau khi nhận được yêu cầu, nếu đủ điều kiện thì Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch cấp bản sao trích lục hộ tịch cho người yêu cầu."

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169