1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Dịch vụ luật sư
 4.  › 
 5. Luật sư Hình sự
 • Tư vấn về Tội làm nhục người khác, xúc phạm danh dự trực tuyến qua điện thoại

  • 19/03/2021
  • Minh Anh
  • Tội làm nhục người khác được xác định khi người nào thực hiện hành vi xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác. Bộ luật hình sự quy định về tội làm nhục người khác như sau:

  Hành vi khách quan của tội làm nhục người khác là hành vi dùng lời nói, cử chỉ thiếu văn hoá, lăng mạ xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác. Như lăng mạ, chửi rủa thậm tệ, cạo đầu, cắt tóc, lột quần áo, quay clip.... Để làm nhục người khác, người phạm tội có thể có những hành vi vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực như bắt trói, tra khảo, vật lộn, đấm đá hoặc dùng phương tiện nguy hiểm khống chế, đe dọa, buộc người bị hại phải làm theo ý muốn của mình.

  Để giải quyết vướng mắc trên cho người yêu cầu một cách nhanh chóng, bạn có thể liên hệ đến Tổng đài Luật sư tư vấn luật Hình sự trực tuyến bằng cách nhấc điện thoại và Gọi 1900.6169 - Mọi vướng mắc về tội làm nhục người khác và các quy định pháp luật liên quan sẽ được đội ngũ luật sư, luật gia của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

  1. Luật sư tư vấn về tội làm nhục, xúc phạm danh dự nhân phẩm

  Sau khi liên hệ tổng đài tư vấn luật Hình sự: 1900.6169 Bạn sẽ được các luật sư, chuyên viên về Hình sự hỗ trợ các vấn đề về tội làm nhục người khác và quy định liên quan như sau:

  Luật sư tư vấn quy định pháp luật về hành vi làm nhục người khác

  ✔️ Tư vấn về xác định tội danh, cấu thành tội phạm của tội làm nhục người khác;

  ✔️ Tư vấn về xác định mức độ nghiêm trọng, hậu quả làm căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm nhục người khác;

  ✔️ Tư vấn về mức hình phạt chính, hình phạt bổ sung về hành vi làm nhục người khác;

  ✔️ Tư vấn về các tình tiết tăng nặng định khung, các tình tiết giảm nhẹ của tội làm nhục người khác;

  ✔️ Tư vấn về điều kiện được hưởng án treo khi phạm tội làm nhục người khác;

  Luật sư tư vấn về trình tự, thủ tục tố giác tội phạm

  ✔️ Tư vấn về cách thức nộp đơn tố giác đối tượng thực hiện hành vi làm nhục người khác;    

  ✔️ Tư vấn về nội dung đơn tố giác tội phạm;

  ✔️ Tư vấn về thủ tục tiếp nhận và xử lý đơn tố giác tội phạm;

  ✔️ Tư vấn về cơ quan có thẩm quyền giải quyết tố giác tội phạm, thời hạn giải quyết đơn tố giác và thời gian điều tra về tội làm nhục người khác;

  Tư vấn về các vấn đề khác về tội làm nhục người khác

  ✔️ Tư vấn về trình tự, thủ tục bắt tạm giữ, tạm giam khi phạm tội làm nhục người khác;

  ✔️ Tư vấn về bồi thường thiệt hại về dân sự đối với người phạm tội làm nhục người khác.

  2. Hướng dẫn liên hệ luật sư Hình sự qua điện thoại

  Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số: 1900.6169 nghe và thực hiện theo hướng dẫn trên lời chào để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia và chuyên viên tư vấn của chúng tôi. (Ví dụ: Để được tư vấn pháp luật Luật Hình sự, gọi: 1900.6169 bấm số 5).

  Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại cho bạn và của luật sư quý khách nên chuẩn bị trước nội dung hỏi và trình bày rõ ràng để nội dung tư vấn đạt hiệu quả cao nhất cho bên đề nghị tư vấn.

  Chúng tôi hy vọng qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT 1900.6169 sẽ hỗ trợ và giúp bạn đáp những thắc mắc của mình.

  >> Xem thêm: Dịch vụ luật sư tranh tụng trong vụ án hình sự

  -------------

  Tham khảo tình huống luật sư tư vấn luật Hình sự trực tuyến qua điện thoại

  Câu hỏi - Có bị truy cứu về hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác?

  Em chào anh/ chị ạ. e có vấn đề này muốn anh chị giúp đỡ ạ:em trai của e đi ăn cưới có xích mích với người ta, nhưng hai bên đã được giảng hòa. sau đó e trai e đi chơi và người thanh niên kia k biết là bị ngã hay bị chém.hiên tại gia đình thanh niên kia gửi đơn lên công an thành phố để điều tra, nhưng em trai e có đầy đủ bằng chứng và nhân chứng chứng minh e trai e không đánh người.anh chị cho e hỏi nếu như công an điều tra ra e trai e không đánh người thì gia đình em có được kiện lại tội bôi nhọ danh dự người khác không ạ.e xin chân thành cảm ơn.

  Trả lời: Chào bạn, đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự qua một số bài viết cụ thể sau đây:

  >> Tội cố ý gây thương tích.

  >> Hỏi về trường hợp xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác

  Trong trường hợp này cần xác định về việc họ có cố ý đưa ra lời bịa đặt  nhằm xúc danh dự nhân phẩm của bạn nhưng phải gây hậu quả nghiêm trọng mới bị truy cứu về tội vu khống. theo đó, bạn có quyền yêu cầu họ công khai xin lỗi và bồi thường về danh dự nhân phẩm của mình theo hướng dẫn nêu trên.

  Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác bạn liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169