Tuấn Luật sư

Luật sư bào chữa cho bị cáo, bị can trong vụ án hình sự

Công ty Luật Minh Gia cung cấp dịch vụ pháp lý trong suốt quy trình tố tụng của vụ án hình sự. Với nhiều năm kinh nghiệm giải quyết và tham gia tố tụng, luật sư tại Luật Minh Gia tư vấn toàn diện cho khách hàng hiểu quyền và lợi ích của mình theo quy định của pháp luật, đồng thời tham gia bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự và các trường hợp khác liên quan đến tố tụng hình sự.

1. Luật sư của chúng tôi sẽ làm gì cho bạn?

Luật sư Luật Minh Gia tham gia tố tụng nhằm bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự và các trường hợp khác liên quan đến tố tụng hình sự. Nội dung dịch vụ luật sư tham gia bào chữa cho bị can, bị cáo thực hiện như sau:

1.1 - Luật sư tham gia từ giai đoạn khởi tố, điều tra

Trong giai đoạn tiếp cận hồ sơ vụ án và tham gia từ giai đoạn khởi tố, điều tra luật sư thực hiện nhiệm vụ theo quy định pháp luật, cụ thể:

Luật sư tư vấn về xác định tội danh, hình phạt, trách nhiệm bồi thường và các tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng trách nhiệm hình sự;

Luật sư tư vấn và giải thích cho khách hàng hiểu quy trình tố tụng từ giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố và xét xử; tư vấn để khách hàng hiểu rõ các quyền và nghĩa vụ của bị can, bị cáo khi bị tạm giam, tạm giữ.

Tư vấn và hỗ trợ khách hàng cung cấp, thu thập tài liệu chứng cứ;

Hỗ trợ khách hàng soạn các văn bản kiến nghị, khiếu nại kịp thời trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử;

Sao chụp toàn bộ hồ sơ vụ án, đánh giá chứng cứ và xác định mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội, mức độ giảm nhẹ hình phạt;

Luật sư tư vấn các quy định pháp luật hình sự và các văn bản pháp luật liên quan, dự cung; kịp thời khiếu nại, kiến nghị trong quá trình điều tra

Luật sư tư vấn quy định pháp luật về tội phạm và các nội dung khác liên quan đến tội phạm (tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng, tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng); tư vấn quy định về Đồng phạm, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm…

Luật sư tư vấn quy định pháp luật về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự và miễn trách nhiệm hình sự, tư vấn những trường hợp không áp dụng miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Luật sư tư vấn quy định pháp luật hình sự về hình phạt, các hình phạt cụ thể và các nội dung khác liên quan đến hình phạt, tư vấn quy định pháp luật hình sự về quyết định hình phạt và vấn đề liên quan.

1.2 - Luật sư tham gia bào chữa tại phiên tòa để bảo vệ quyền lợi cho bị cáo

"Gọi ngay 0984.522.557 để mời luật sư bào chữa"

2. Quy trình làm việc của chúng tôi khi bào chữa cho bị can, bị cáo

Luật sư tham gia với tư cách là người bào chữa cho bị can, bị cáo trong suốt quá trình tố tụng của vụ án hình sự, nhằm bảo vệ tốt nhất lợi ích của khách hàng. Quy trình luật sư bào chữa như sau:

Bước 1: Tiếp nhận vụ việc

Luật sư tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc (Quyết định khởi tố bị can, vụ án, giấy tờ liên quan…) từ bị can, bị cáo, người thân, người đại diện khác của bị can, bị cáo.

Bước 2: Xác định mục tiêu giải quyết vụ việc

Sau khi tiếp nhận vụ việc Luật Minh Gia xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng.

Bước 3: Thu thập chứng cứ, tài liệu

Luật sư và nhóm luật sư được phân công tiến hành thu thập chứng cứ và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật nhằm phục vụ công tác tham gia tố tụng bào chữa cho bị can, bị cáo của luật sư.

Bước 4: Tiến hành giải quyết vụ việc

Luật sư hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án.

Bước 5. Tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi

Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự.

>> Tham khảo hồ sơ năng lực Công ty Luật Minh Gia

3. Đội ngũ luật sư tranh tụng tại Luật Minh Gia

- Phòng luật sư tranh tụng của chúng tôi gồm nhiều luật sư có bề dày kinh nghiệm trong việc tham gia giải quyết các vụ án hình sự, có nhiều kỹ năng tranh tụng, am hiểu rõ các quy định của pháp luật hình sự. Đồng thời, đã tham gia thành công giải quyết nhiều vụ án tại các tòa án, đạt được hiểu quả tốt nhất cho khách hàng.

- Luật sư tại Luật Minh Gia chuyên giải quyết các vụ án hình sự, các vụ án trong nhiều lĩnh vực như tội phạm về kinh tế, tội phạm về xâm phạm quyền sở hữu tài sản, tội phạm về chức vụ, tội phạm về xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm ...

>> Liên hệ Luật Minh Gia qua Hotline 0984.522.557 để được hỗ trợ về Hình sự

Tham khảo dịch vụ pháp lý liên quan

>>  Tư vấn pháp luật hình sự

>>  Tư vấn pháp Luật Hình sự qua Email

>>  Dịch vụ luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự

>>  Luật sư tham gia tố tụng bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, người liên quan

------------

4. Tham khảo tình huống tư vấn cho người hỏi trước khi đề nghị dịch vụ luật sư bào chữa

- Mua hàng không thanh toán có phạm tội theo quy định luật hình sự không?

Câu hỏi:

Luật sư cho em hỏi, ông B có mua vât liệu của A về để làm hàng đem bán. Giá trị số vật liệu khoảng 500 triệu. Nhưng khi thu được tiền hàng B không đem trả A mà lại đem số tiền đó đi chơi đánh bạc trái phép thua hết. Nay A đến đòi nhưng B không còn khả năng chi trả, vẫn nhận là đã nợ của A 500 triệu và hứa sẽ trả dần. Nếu A đưa đơn kiện về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì hành vi trên có cấu thánh tội này không hoặc có bị cấu thành hành vi phạm tội khác không ạ. Cảm ơn công ty Luật Minh Gia mong sớm giải đáp cho e ạ!

Trả lời:

Chào bạn, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự cụ thể sau đây:

>> Tư vấn tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

>> Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định pháp luật

B mua vật liệu, sau quá trình ra công để tạo ra sản phẩm mới và bán sản phậm đó. Việc B không thực hiện nghĩa vụ trả tiền vật liệu là vi phạm nghĩa vụ dân sự đã cam kết trong hợp đồng. Theo đó, người bán vật liệu có quyền khởi kiện đến TANĐ theo thủ tục tố tụng dân sự để yêu cầu B phải trả nợ.

Hành vi của  B là vi phạm nghĩa vụ dân sự, nếu B không có hành vi gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt số tiền này thì sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác, vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ luật sư