1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Dịch vụ luật sư
 4.  › 
 5. Luật sư Dân sự
 • Tư vấn chia thừa kế theo pháp luật trực tuyến qua điện thoại

  • 06/05/2020
  • Phạm Diệu
  • Công ty Luật Minh Gia tư vấn chia thừa kế theo pháp luật trực tuyến và các vấn đề liên quan như: Quy định pháp luật chung về thừa kế theo pháp luật, quyền thừa kế, thời điểm mở thừa kế, di sản thừa kế, hàng thừa kế theo pháp luật...cho người có vướng mắc bằng hình thức giải đáp trực tuyến:

  Chia thừa kế theo pháp luật là vấn đề quan tâm, thắc mắc của rất nhiều người. Hàng ngày Luật Minh Gia nhận yêu cầu tư vấn đối với trường hợp hỏi về Thừa kế, chia thừa kế theo pháp luật, chia theo di chúc với số lượng rất lớn. Để giải quyết tối đa nội dung quý khách hàng yêu cầu, chúng tôi mở rộng hình thức tư vấn qua tổng đài tư vấn thừa kế.

  Đề giải quyết những vướng mắc về chia thừa kế theo pháp luật của mình, Bạn có thể kết nối trực tiếp với Tổng đài tư vấn pháp luật thừa kế qua Hotline: 1900.6169 để được luật sư, luật gia của chúng tôi tư vấn, giải đáp nhanh chóng, kịp thời.

  1. Những vấn đề về thừa kế theo pháp luật được giải đáp trực tuyến gồm:

  Qua tổng đài tư vấn Chia thừa kế theo pháp luật 1900.6169, chúng tôi giải đáp cho bạn những vướng mắc như sau:

  - Tư vấn, giải thích những trường hợp thừa kế theo pháp luật;

  - Hướng dẫn và giải đáp đối với những trường hợp di sản (tài sản) được áp dụng chia theo pháp luật;

  - Luật sư tư vấn, giải thích quy định về những người thừa kế theo pháp luật (quy định về hàng thừa kế, hàng thừa kế thứ nhất, hàng thừa kế thứ hai, những người cùng hàng thừa kế...);

  - Tư vấn về mức và tỷ lệ chia của những người cùng hàng thừa kế, điều kiện hưởng thừa kế của những người thuộc hàng thừa kế sau thế nào;

  - Tư vấn quy định pháp luật về thừa kế thế vị;

  - Tư vấn quy định về thừa kế theo pháp luật đối với trường hợp thừa kế giữa con nuôi và cha nuôi, mẹ nuôi và cha đẻ, mẹ đẻ; thừa kế giữa con riêng và bố dượng, mẹ kế;

  - Tư vấn thừa kế theo pháp luật đối với trường hợp: Thừa kế trong trường hợp vợ, chồng đã chia tài sản chung; vợ, chồng đang xin ly hôn hoặc đã kết hôn với người khác;

  - Luật sư tư vấn các quy định khác về thừa kế theo pháp luật liên quan ....

  Tư vấn chia thừa kế theo pháp luật trực tuyến qua điện thoại

  >> Giải đáp thắc mắc về chia thừa kế theo pháp luật, Gọi: 1900.6169

  2. Hướng dẫn hỏi luật sư tư vấn thừa kế qua điện thoại

  Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số: 1900.6169 nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp (Ví dụ: Để được tư vấn pháp luật Dân sự, Luật Thừa kế, gọi: 1900.6169 bấm số 3).

  Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại cho bạn và của luật sư quý khách nên chuẩn bị trước nội dung hỏi và trình bày rõ ràng để nội dung tư vấn đạt hiệu quả cao nhất cho bên đề nghị tư vấn. 

  Chúng tôi hy vọng qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT 1900.6169 sẽ hỗ trợ và giúp bạn đáp những thắc mắc của mình.

  >> Xem thêm: Luật sư tư vấn chia thừa kế theo di chúc trực tuyến qua điện thoại

  ------------------

  3. Tham khảo tình huống luật sư giải đáp thắc mắc qua tổng đài luật sư trực tuyến

  Câu hỏi - Quyền yêu cầu chia di sản thừa kế theo pháp luật?

  Xin hỏi luật sư về vụ việc sau : Bà mẹ có 4 người con, trước khi bà mẹ mất có chia phần cho 2 người con lớn, còn lại 1 người anh trai với 1 em gái út, sau khi bà mẹ mất 2 người con lớn kí giấy ủy quyền cho người anh trai để làm bằng khoán đất, nhưng người em gái út không hay, không có ký tên. Như vậy xin hỏi người em gái út có được chia phần đất còn lại hay không, nếu có chia như thế nào là đúng. Mong văn phòng luật sư tư vấn giúp về nội dung ghi trên. Xin cảm ơn.

  Trả lời: Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự qua một số bài viết cụ thể sau đây:

  >> Thừa kế theo pháp luật theo quy định tại Bộ luật dân sự 2015

  >> Quy định pháp luật về phân chia di sản thừa kế khi không có di chúc

  Theo đó, vì mẹ mất không có di chúc nên toàn bộ di sản của mẹ sẽ được chia thừa kế theo pháp luật cho những người thừa kế hợp pháp (4 anh chị em, ông bà ngoại (nếu còn) tức em bạn cũng có quyền trong đó). Phần di sản này được chia thành những phần di sản bằng nhau.

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169