Luật gia Nguyễn Nhung

Hỏi về thời gian nghỉ và đóng BHXH khi nghỉ không hưởng lương

Bên cạnh các trường hợp người lao động được nghỉ làm mà vẫn hưởng lương, người lao động còn quyền nghỉ không hưởng lương. Vậy người lao động được nghỉ không hưởng lương bao nhiêu ngày? Trong thời gian nghỉ việc không hưởng lương người lao động có được tham gia bảo hiểm xã hội? Luật Minh Gia tư vấn như sau:

1. Luật sư tư vấn về lao động

Vì nhiều lý do cá nhân, người lao động có nhu cầu nghỉ phép không lương, nhưng không phải người lao động nào cũng hiểu rõ về quyền lợi của mình nghỉ không lương. Nếu bạn có vướng mắc liên quan đến vấn đề này, bạn có thể tham khảo quy định về lao động hoặc tham khảo ý kiến của luật sư có chuyên môn. Trong trường hợp bạn không có thời gian tìm hiểu hoặc không có luật sư riêng, bạn hãy liên hệ tới Luật Minh Gia để chúng tôi giải đáp và hướng dẫn cụ thể.

Để được hỗ trợ, tư vấn pháp lý về các vấn đề liên quan đến nghỉ việc không hưởng lương bạn hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi hoặc Gọi: 1900.6169, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tình huống mà Luật Minh Gia tư vấn dưới đây để có thêm kiến thức pháp luật.

2. Thời gian nghỉ việc không hưởng lương của người lao động

Câu hỏi: Xin chào Luật sư, tôi hiện nay là công chức xã, chức danh Văn hóa xã hội đã tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 10 năm 2010 đến nay. Gia đình tôi có việc riêng nên tôi muốn xin nghỉ việc không hưởng lương. Xin Luật sư tư vấn cho trường hợp của tôi: Tôi có được xin nghỉ không hưởng lương hay không? Thời gian tôi xin nghỉ được tối đa là bao nhiêu lâu? Trong thời gian nghỉ việc đóng BHXH như thế nào?.

Hỏi về thời gian nghỉ và đóng BHXH khi nghỉ không hưởng lương

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh gia, trường hợp này chúng tôi xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, về việc người lao động xin nghỉ việc không hưởng lương thì căn cứ vào điều kiện, tính chất công việc của NLĐ đang đảm nhiệm mà hai bên tự thỏa thuận về việc có đồng ý cho NLĐ nghỉ không lương hay không. Việc thỏa thuận này là thỏa thuận dân sự nên pháp luật không đưa ra quy định thủ tục cụ thể. Bạn có thể thỏa thuận bằng văn bản về nghỉ việc không hưởng lương. Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 116 Luật lao động 2012 cụ thể như sau:

“Điều 116. Nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương

3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.”

Thứ hai, pháp luật không quy định về thời gian nghỉ, hai bên thỏa thuận thời gian hợp lý để đảm bảo yêu cầu công việc. Nếu NSDLĐ đồng ý cho NLĐ nghỉ không lương thì trong thời gian này NLĐ cũng không tham gia các chế độ về BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp cho NLĐ.

Về việc đóng BHXH trong thời gian nghỉ việc không hưởng lương được quy định tại Mục 2.2 Khoản 2 Điều 54 Quyết định 1111/QĐ-BHXH như sau:

2.2. Trường hợp số ngày không làm việc và không hưởng tiền lương, dưới 14 ngày trong tháng thì tính đóng BHXH, BHYT, BHTN đối với đơn vị và người lao động cả tháng đó:

- Người lao động tăng mới thì tính đóng BHXH, BHYT, BHTN từ ngày đầu của tháng chuyển đến làm việc hoặc tháng có hiệu lực của hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng;

- Người lao động ngừng việc, nghỉ việc thì tính đóng BHXH, BHYT, BHTN đến ngày cuối cùng của tháng ngừng việc, nghỉ việc.

Căn cứ vào quy định trên, bạn ngừng việc và không hưởng lương thì chỉ đóng BHXH đến ngày cuối cùng của tháng trước khi bạn xin nghỉ không lương. Tức là trong thời gian nghỉ không lương bạn sẽ không được cơ quan đóng BHXH.

Trong thời gian nghỉ không lương bạn có thể tham gia đóng BHXH tự nguyện, với mức đóng, phương thức đóng (đóng theo tháng, theo quý hay đóng 6 tháng một lần) của người tham gia BHXH tự nguyện được quy định theo Điều 26 Nghị định số: 190/2007/NĐ – CP thì người tham gia tự lựa chọn mức đóng, tùy theo mức thu nhập của mình.

Hotline: 1900 6169