1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Lao động
 • Xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội khi đã quyết toán bảo hiểm xã hội 1 lần

  • 15/09/2015
  • Vũ Thanh Thủy
  • Em đóng bảo hiểm ở công ty A được 9 tháng , trước đây em đi làm ở công ty B đã có sổ bảo hiểm nhưng em quyết toán số sổ đó và yêu cầu đóng sổ mới ở công ty A, tháng 5/2015 em đã quyết toán sổ ở công ty B ,15/07/2015 em nghỉ việc công ty A và đi làm công ty C.


  Công ty C yêu cầu nộp sổ bảo hiểm , em liên hệ với công ty A bây giờ thì được phòng nhân sự thông báo là em phải nộp số sổ cũ thì họ mới đóng dấu và trả sổ cho em , trong khi sổ cũ em đã quyết toán từ tháng 5/2015 và bảo hiểm họ cũng thu hồi sổ của em rồi . vậy bây giờ em làm thế nào để lấy được sổ , khi quyết toán sổ thì số sổ đó còn hiệu lực nữa không mà công ty A vẫn đóng được cho em ạ ?

  Mong nhận hồi thư tư vấn của Luật sư , Em cảm ơn !


  Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau: 

  Trong trường hợp này thi khi bạn quyết toán sổ bảo hiểm thì bạn chỉ thu sổ bảo hiểm xã hội nhưng số sổ bảo hiểm xã hội của bạn thì vẫn còn hiệu lực.
   
  Để được cấp lại sổ bảo hiểm xã hội thì bạn phải cung cấp số sổ bảo hiểm xã hội cũ của bạn cho công ty C. Sau đó, công ty C sẽ làm thủ tục để xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội cho bạn.
   

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội khi đã quyết toán bảo hiểm xã hội 1 lần . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!
  CV – Mạnh Thắng – Công ty Luật Minh Gia

Bài viết nổi bật

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi: 1900 6169