Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Xếp lương khi nâng ngạch lương đối với công chức cơ quan nhà nước

  • 25/08/2015
  • Bùi Thanh Hương
  • Luật sư tư vấn về xếp lương khi nâng ngạch lương đối với công chức cơ quan nhà nước.

  Nội dung đề nghị tư vấn

  Xin cho tôi hỏi: tôi là công chức Nhà Nước ở cấp xã. Hệ số lương hiện hưởng của tôi là 2,1 (bậc 1/9,bằng cao đẳng). Theo quyết định đến 1/6/2015 tôi được nâng lên bậc 2 cao đẳng là 2,41. Nhưng vào tháng 3/2015 tôi có bằng đại học và nộp hồ sơ xin chuyển ngạch. Đến thời điểm này là tháng 8/2015 tôi vẫn chưa có quyết định nâng bậc cao đẳng và chuyển ngạch lương đại học. Vậy cho tôi hỏi theo quy định thì khi chuyển lương tôi được hưởng hệ số lương bao nhiêu? Tôi cảm ơn!
   
  Trả lời
   
  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Minh Gia, chúng tôi tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:
   
  Điểm a Khoản 1 Phần II Thông tư 02/2007/TT-BNV về xếp lương khi nâng ngạch:
   
  a) Trường hợp chưa hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung ở ngạch cũ thì căn cứ vào hệ số lương đang hưởng ở ngạch cũ để xếp vào hệ số lương bằng hoặc cao hơn gần nhất ở ngạch mới. Thời gian hưởng lương ở ngạch mới được tính kể từ ngày ký quyết định bổ nhiệm vào ngạch mới. Thời gian xét nâng bậc lương lần sau ở ngạch mới được tính như sau: Nếu chênh lệch giữa hệ số lương được xếp ở ngạch mới so với hệ số lương đang hưởng ở ngạch cũ bằng hoặc lớn hơn chênh lệch hệ số lương giữa 2 bậc lương liền kề ở ngạch cũ, thì được tính kể từ ngày ký quyết định bổ nhiệm vào ngạch mới; nếu nhỏ hơn chênh lệch hệ số lương giữa 2 bậc lương liền kề ở ngạch cũ, thì được tính kể từ ngày xếp hệ số lương đang hưởng ở ngạch cũ.
   
  Bạn đang hưởng lương bậc 2 của nhóm A0 với hệ số lương là 2,41. Căn cứ vào quy định trên, bạn sẽ được xếp vào hệ số lương bằng hoặc cao hơn gần nhất ở ngạch mới, tức là bạn sẽ được hưởng lương bậc 2 nhóm A1 với hệ số lương 2,67.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Xếp lương khi nâng ngạch lương đối với công chức cơ quan nhà nước. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng.
  CV Khánh Linh - Công ty Luật Minh Gia.

   
Bài viết nổi bật
 Gửi yêu cầu tư vấn