Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Xác định công việc là thuộc danh mục độc hại, nguy hiểm

  • 18/02/2019
  • Vy Huyền
  • Luật sư tư vấn về việc xác định một công việc thuộc danh mục ngành nghề độc hại, nặng nhọc, nguy hiểm theo danh mục do Bộ y tế ban hành như sau:


  Nội dung cần tư vấn:

  Xin hỏi: tôi năm sinh năm 1965, làm nghề xét nghiệm tại Trung tâm y tế tuyến huyện. Tôi đi làm từ năm 1990. Tôi được hưởng phụ cấp độc hại là mức 0,2. Tôi thấy trong danh mục những nghề độc hại, nguy hiểm của Bộ LĐTBXH không thấy quy định nghề xét nghiệm sinh hoá, huyết học, nhưng trong danh mục những nghề được hưởng độc hại thì lại có nghề xét nghiệm sinh hoá, huyết học. Vậy công việc tôi đang làm có thuộc những nghề độc hại nguy hiểm không. Tôi có thuộc diện phải nghỉ hưu khi đủ 50 tuổi không ( Đối với nữ lao động).

  Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của bác, chúng tôi xin tư vẫn như sau:

  Chị làm nghề xét nghiệm sinh hóa, huyết học, mã ngành 057051 và 057052 trong danh mục những công việc nặng nhọc, đọc hại, nguy hiểm. Vì thế nên chị hoàn toàn thuộc diện nghỉ hưu khi đủ 50 tuổi đói với nữ. Đối với chế độ về hưu khi làm việc trong môi trường độc hại, chị có thể tham khảo bài viết sau:

  >> Hỏi tư vấn về nghỉ hưu trước tuổi khi làm việc trong môi trường độc hại, nặng nhọc

   

  Trân trọng!
  Bộ phận luật sư trực tuyến - Công ty Luật Minh Gia 

    Hotline: 1900.6169