Tuấn Luật sư

Văn thư trường tiểu học có được tăng lương theo Nghị định 17/2015?

Chào luật sư tôi muốn hỏi trường hợp như sau: Hiện nay tôi đang là văn thư của một trường tiểu học với hợp đồng không thời hạn do UBND huyện ký có được hưởng chế độ tăng lương theo nghị định 17/2015 không? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:
 
Theo quy định tại điểm b, khoản 1, điều 2 Nghị định 17/2015/NĐ-CP về tăng lương:
 
"1. Người có hệ số lương từ 2,34 trở xuống quy định tại Khoản 1 Điều 1 Nghị định này, bao gồm:
 
b) Công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Luật Cán bộ, công chức năm 2008; Viên chức hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập quy định tại Luật Viên chức năm 2010". 

Văn thư trường tiểu học có được tăng lương theo Nghị định 17/2015?

Giải đáp trường hợp hỏi: Văn thư có được tăng lương?

Ngoài ra, theo khoản 2, điều 4 Luật cán bộ, công chức 2008:

 
"2. Công chức là công dân Việt Nam, được tuyển dụng, bổ nhiệm vào ngạch, chức vụ, chức danh trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội ở trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện; trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân mà không phải là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng; trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân mà không phải là sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp và trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi chung là đơn vị sự nghiệp công lập), trong biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước; đối với công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập thì lương được bảo đảm từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật".
 
Do bạn là văn thư được tuyển dụng trong trường tiểu học theo quy định là công chức làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập. Hơn nữa, hợp đồng lao động của bạn còn là hợp đồng không xác định thời hạn nên bạn thuộc đối tượng được tăng lương theo quy định tại Nghị định 17/2015/NĐ-CP.
 
Về mức lương được tăng thêm và thời điểm có hiệu lực của Nghị định đã được chúng tôi tư vấn cụ thể và bạn có thể tham khảo trong bài viết chúng tôi tư vấn tương tự sau đây:

>> Các trường hợp được tăng lương theo Nghị định 17/2015/NĐ-CP

Trân trọng!

Luật gia: Việt Dũng - Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí