Trần Tuấn Hùng

Tự ý chấm dứt hợp đồng thử việc có được trả lương không?

Tư vấn về trường hợp người lao động giao kết hợp đồng thử việc với người sử dụng lao động nhưng người lao động nghỉ trước thời hạn đã thỏa thuận thì có được thanh toán tiền lương trong thời gian đã làm việc không?

Nội dung câu hỏi: Em chào luật sư, mong luật sư giải đáp thắc mắc giúp em. Em có vào làm cho 1 công ty trong thời gian thử việc, em có ký hợp đồng thử việc trong vòng 2 tháng ngày kết thúc thời gian thử việc là ngày 31/5/2018, trong thời gian làm việc em cảm thấy công việc k phù hợp và em đã ghi đơn xin nghỉ việc đã gửi lên cấp trên, tổ trưởng của em có nói là em làm hết ngày 31/5/2018 là có thể nghỉ, nhưng vì 1 số lý do cá nhân dến ngày 22/5/2018 em có nhắn tin cho tổ trưởng của mình là sẽ dự nghỉ trước 1 tuần tức là ngày 22/5 em nghỉ, em muốn hỏi luật sư trong trường hợp này, em vẫn nhận được lương đúng k ạ? Em cám ơn luật sư.

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Điều 28 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về Tiền lương trong thời gian thử việc:

“Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.”

Như vậy, trong thời gian thử việc bạn sẽ được nhận lương theo thỏa thuận của hai bên đã giao kết trong hợp đồng thử việc.

Điều 29 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về kết thúc thời gian thử việc:

“1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.”

Nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên thỏa thuận thì mỗi bên có quyền hủy bỏ hợp đồng hay thỏa thuận thử việc mà không phải báo trước và không phải bồi thường. Mặc dù bạn thỏa thuận với công ty thử việc 2 tháng nhưng trong quá trình thử việc nếu có căn cứ cho rằng bạn không phù hợp với công việc hoặc không đáp ứng được yêu cầu của công việc thì bạn có thể chấm dứt hợp đồng thử việc và không phải bồi thường. Bạn có quyền yêu cầu công ty thanh toán cho bạn với lương thử việc trong thời gian bạn đã làm việc.

Trân trọng.


CV tư vấn: Nông Diệp - Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn