Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Tư vấn về xét tuyển cán bộ, công chức

  • 01/09/2015
  • Ls Dương Thị Châm
  • Hiện tại em đã làm việc trong đơn vị Hành chính sự nghiệp, đóng bảo hiểm 5,5 năm. Nhưng ở diện ký hợp đồng lao động.Em muốn nhờ công ty trả lời giúp cho em 2 câu hỏi sau: 1. Trường hợp của em có thuộc diện xét thẳng vào công chức không hay phải qua thi tuyển ạ 2. Năm nay đơn vị em có xét tuyển viên chức. Nếu em đỗ viên chức thì sau thời gian bao lâu thì em đủ điều kiện xét tuyển sang công chức ạ. Em cảm ơn nhiều ạ!

  Tư vấn về xét tuyển cán bộ, công chức
  (Ảnh minh họa)

  Câu hỏi tư vấn:

  Hiện tại em đã làm việc trong đơn vị Hành chính sự nghiệp, đóng bảo hiểm 5,5 năm. Nhưng ở diện ký hợp đồng lao động.Em muốn nhờ công ty trả lời giúp cho em 2 câu hỏi sau:
  1. Trường hợp của em có thuộc diện xét thẳng vào công chức không hay phải qua thi tuyển ạ
  2. Năm nay đơn vị em có xét tuyển viên chức. Nếu em đỗ viên chức thì sau thời gian bao lâu thì em đủ điều kiện xét tuyển sang công chức ạ.
  Em cảm ơn nhiều ạ!

  Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau
  Diện xét tuyển vào công chức bao gồm:

  Thứ nhất, Người có đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 36 của Luật này cam kết tình nguyện làm việc từ 05 năm trở lên ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì được tuyển dụng thông qua xét tuyển… (Khoản 2 Điều 37 Luật Cán bộ, công chức)

  Thứ hai, Người có trình độ đào tạo từ đại học trở lên, có kinh nghiệm công tác trong ngành, lĩnh vực cần tuyển dụng từ 05 năm trở lên, đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng (Điểmc Khoản 1 Điều 19 Nghị định 24/2010/NĐ-CP)

  Như vậy nếu bạn có trình độ đào tạo từ đại học trở lên và 5, 5 năm kinh nghiệm công tác của bạn trùng với ngành và lĩnh vực bạn dự tuyển công chức hoặc cam kết tình nguyện làm việc từ 05 năm trở lên ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì được xét tuyển vào công chức.

  2. Thời gian xét chuyển từ viên chức sang công chức như sau:

  Viên chức đã có thời gian làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập từ đủ 60 tháng trở lên (không kể thời gian tập sự), có trình độ đào tạo, kinh nghiệm công tác và đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng, khi cơ quan quản lý, sử dụng công chức có nhu cầu tuyển dụng thì được xét chuyển vào công chức không qua thi tuyển theo quy định của pháp luật về công chức. (Khoản 1 Điều 42 Nghị định 29/2012/NĐ-CP Về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức).

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về xét tuyển cán bộ, công chức. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!
   
  C.V: Minh Trang - Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169