Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Tư vấn về việc điều chỉnh thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội

  • 23/02/2016
  • Nguyễn Huyền Diệu
  • Thưa luật sư. Tôi đang gặp vấn đề về việc thay đổi thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội, thời gian trước khi đăng ký bảo hiểm xã hội tại cơ quan công tác cũ tôi có đăng ký theo chứng minh nhân dân tuy nhiên trên chứng minh nhân dân ngày tháng năm sinh sai so với ngày tháng năm sinh thực trên giấy khai sinh.


  Thời gian này tôi đã làm lại chứng minh nhân dân mới thẻ nhưạ như đúng trên giấy khai sinh. Mặt khác cơ quan cũ đăng ký bảo hiểm xã hội của tôi ở tpHCM  mà tôi lại sinh sống và làm việc tại HP. Vậy tôi có phải trực tiếp vào TPHCM để làm thủ tục thay đổi thông tin không hay có thể khai báo trực tiếp tại cơ quan bảo hiểm xã hội nơi đang sinh sống. Mong luật sư giải đáp và tư vấn giúp. Xin cảm ơn.  

  Trả lời:

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

  Căn cứ theo Điều 98 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về việc điều chỉnh thông tin tham gia bảo hiểm xã hội:

  “1. Người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản với cơ quan bảo hiểm xã hội khi có thay đổi thông tin tham gia bảo hiểm xã hội.

  2. Hồ sơ điều chỉnh thông tin cá nhân của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bao gồm:

  a) Tờ khai điều chỉnh thông tin cá nhân;

  b) Sổ bảo hiểm xã hội;

  c) Bản sao giấy tờ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan đến việc điều chỉnh thông tin cá nhân theo quy định của pháp luật”.

  Do đó, để làm thủ tục thay đổi thông tin cá nhân bạn chỉ cần nộp hồ sơ tại Cơ quan Bảo hiểm xã hội nơi bạn đang sinh sống.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về việc điều chỉnh thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!

  C.V: Phùng Thị Bảo Nhung – Công ty Luật Minh Gia.
   
   

    Hotline: 1900.6169