Nguyễn Thị Tuyết Nhung

Tư vấn về trường hợp thay đổi bên đại diện sử dụng lao động

Chi nhánh công ty ủy quyền cho Giám đốc Chi nhánh ký HĐLĐ từ năm 2015, nhưng giờ Chủ tịch HĐQT yêu cầu những chức danh quan trọng như kế toán phải do Chủ tịch ký HĐLĐ và quyết định BỔ NHIỆM kể từ 01/10/2016.

 

Câu hỏi: Xin hỏi giờ làm hợp đồng hay ký phụ lục hợp đồng, nếu ký từ 01/10/2016 thì những HĐ còn hạn giải quyết như thế nào? Nếu làm phụ lục thì chỗ người SDLĐ ghi CHỦ TỊCH hay ghi GD chi nhánh làm đại diện người SDLĐ.

 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia. Về vấn đề của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

 

Trường hợp này không bắt buộc phải ký lại hợp đồng lao động hay ký phụ lục của hợp đồng. Vì Giám đốc chi nhánh đã được ủy quyền ký HĐLĐ nên tất cả các  HĐLĐ và quyết định bổ nhiệm trước ngày 1/10/2016 vẫn có hiệu lực, do đó chỉ cần giữ giấy ủy quyền là được. Việc ký lại hợp đồng hay ký phụ lục hợp đồng không bắt buộc mà do yêu cầu của các bên.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về trường hợp thay đổi bên đại diện sử dụng lao động. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!                      

Vũ Thị Yến – Công ty luật Minh Gia.

 

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí