Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Tư vấn về trợ cấp lần đầu?

  • 04/03/2016
  • Hà Thị Thảo
  • Em làm cán bộ hợp đồng tại xã đặc biệt khó khăn, và bây giờ em được xét tuyển vào Công chức

   
  Nội dung đề nghị tư vấn:
   
  Vậy em có được hưởng trợ cấp 01 lần bằng 10 tháng lương tối thiểu hay không?
   
  Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:
   
  Theo Điều 6 Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định trợ cấp lần đầu và trợ cấp chuyển vùng như sau:
   
  “Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 3 năm trở lên đối với nữ và từ 5 năm trở lên đối với nam được hưởng trợ cấp như sau:
   
  1. Trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung;
   
  2. Trường hợp có gia đình chuyển đi theo thì ngoài trợ cấp lần đầu, còn được trợ cấp tiền tàu xe, cước hành lý cho các thành viên trong gia đình cùng đi và hưởng trợ cấp chuyển vùng bằng 12 tháng lương tối thiểu chung cho hộ gia đình;
   
  3. Chỉ thực hiện một lần mức trợ cấp quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này trong cả thời gian công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn”.
   
  Trường hợp của bạn chuyển đến công tác tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thời điểm nào thì bạn sẽ được hưởng chính sách trợ cấp lần đầu và chuyển vùng theo quy định ở thời điểm đó và chỉ hưởng 1 lần.
   
  Nếu bạn chưa được hưởng trợ cấp này thì bạn cần đề nghị cơ quan, đơn vị giải quyết chế độ theo đúng quy định hiện hành.
   

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về trợ cấp lần đầu?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!
  CV: Trường Nghiêm – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169