Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Tư vấn về phụ cấp độc hại trong ngành Khoa học và công nghệ

  • 06/03/2016
  • Bùi Hoài My
  • Tôi hiện đang công tác Sở Khoa học và Công nghệ. Tôi quản lý các cơ sở X- Quang, phải thường xuyên đi đo nguồn phóng xạ tại các bệnh viện cơ sở khám chữa bệnh để cấp phép. Vậy tôi có được phụ cấp độc hại không? Nếu có theo Văn bản nào nhờ các anh (chị) tư vấn.


  Trả lời. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Minh Gia. Trường hợp này chúng tôi tư vấn cho bạn như sau.

  Mục I Thông tư 07/2005 quy định về Phạm vi và đối tượng áp dụng như sau:

  “Phụ cấp độc hại, nguy hiểm áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc trực tiếp ở nơi độc hại, nguy hiểm mà yếu tố độc hại, nguy hiểm cao hơn bình thường chưa được tính vào hệ số lương, bao gồm:

  1. Cán bộ, công chức (kể cả công chức dự bị), viên chức, những người đang trong thời gian tập sự, thử việc thuộc biên chế trả lương của các cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước.

  2. Cán bộ, công chức, viên chức thuộc biên chế nhà nước và hưởng lương theo bảng lương do Nhà nước quy định được cử đến làm việc tại các hội, các tổ chức phi Chính phủ, các dự án và các cơ quan, tổ chức quốc tế đặt tại Việt Nam.”

  Thông tư số 36/2012/TT-BLĐTBXH ban hành nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có quy định về việc nhân viên bức xạ tiếp xúc thường xuyên với nguồn phóng xạ, hóa chất độc hại thì được phụ cấp độc hại, nguy hiểm.

  Như vậy, bạn thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn phóng xạ nên trường hợp của bạn được phụ cấp độc hại.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về phụ cấp độc hại trong ngành Khoa học và công nghệ. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!
  Cv. Tú Hiền – Công ty Luật Minh Gia.

    Hotline: 1900.6169